Toàn bộ công tác đăng ký kinh doanh sẵn sàng khi chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành từ ngày hôm nay, 1/7. Doanh nghiệp được tạo thuận lợi tối đa khi gia nhập thị trường, hoạt động cũng như rút khỏi thị trường.
Với ba vòng đối thoại diễn ra trong tháng 7-9/2025, diễn đàn được thiết kế toàn diện hơn, mở rộng quy mô và chiều sâu, hướng tới xây dựng một hệ sinh thái đối thoại chính sách quốc gia.
Tổng công ty Phát điện 3 (Genco 3) đề xuất với UBND tỉnh Ninh Thuận về chủ trương đầu tư 2 dự án điện năng lượng mặt trời tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam với diện tích 554 ha.
Theo thống kê, mỗi năm ngành gỗ của Việt Nam sử dụng khoảng 30 triệu m3 gỗ nguyên liệu để sản xuất và xuất khẩu, trong khi nguồn gỗ nguyên liệu từ trong nước chỉ cung cấp được 20 triệu m3.
Nhà máy Tanifood do Công ty TNHH Tanifood (thành viên của CTCP Lavifood) làm chủ đầu tư được kỳ vọng, sau khi đi vào hoạt động vào 11/2018 sẽ tiêu thụ 500 tấn nguyên liệu/ngày. Điều này đồng nghĩa, tất cả những nguyên liệu mà người nông dân trồng và tham gia vào chuỗi giá trị ở tỉnh Tây Ninh sẽ được nhà máy bao tiêu toàn bộ.
Các nguồn tin cho hay, Bộ Công thương đã nhất trí với đề xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về nhân sự Chủ tịch Hội đồng thành viên với ông Nguyễn Hùng Dũng và đang trình các cơ quan có thẩm quyền cho ý kiến, trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Nếu như nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, điện toán biết nhận thức… là “bệ phóng”, thì nguồn nhân lực sẽ là “đôi cánh” để cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bay lên.
Chia sẻ tại diễn đàn “Những lời nói thật mất lòng về khởi nghiệp” vừa diễn ra tại TP HCM, bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Retail & Franchise Asia cho rằng, tâm lý chiếm lĩnh thị trường nội địa mà không cần quan tâm đến xu hướng tiêu dùng của sân chơi khu vực và thế giới đang là rào cản lớn đối với nhiều startup Việt Nam.
Trong khi Vinasun và Mai Linh sử dụng nhiều đấu pháp để “đấu lại” Grab, Uber thì hai hãng taxi “thế hệ mới” này ngày càng trỗi dậy và không ngừng tung ra thị trường chiêu thức kinh doanh mới.
Không có gì ngăn cản người Việt, doanh nghiệp Việt nói về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những cơ hội được coi là vượt qua mọi logic. Nhưng, cũng không lỗi thời khi nhắc lại câu nói kinh điển, cơ hội không tự biến thành lợi ích, không tự chuyển thành sức mạnh trên thị trường.