Không gian phát triển của khu vực kinh tế tư nhân mà Nghị quyết 68-NQ/CP cùng với hành động quyết liệt của Đảng, Nhà nước đã thúc giục giới kinh doanh làm nhiều điều đã ấp ủ từ lâu.
Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên có phiên đàm phán trực tiếp cấp Bộ trưởng với Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Jamieson Greer về thúc đẩy đàm phán cấp Bộ trưởng về các vấn đề liên quan đến thương mại, thuế quan.
Sau 3 giai đoạn xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thành phố Đà Nẵng hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.
Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch SBLaw, doanh nghiệp bất động sản sẽ tiếp tục gặp 2 khó khăn trong năm 2023 khi khó huy động vốn và tiếp tục đứng trước áp lực trả nợ trái phiếu.
Tổ yến, khoai lang, sầu riêng, chanh leo, bưởi, nhãn..., .là những loại nông sản của Việt Nam vừa được các quốc gia như Nhật Bản, New Zeland, Trung Quốc... đồng ý mở cửa nhập khẩu.
Không chỉ nhóm doanh nghiệp bất động sản, cuộc khủng hoảng thiếu vốn đã lan rộng ra nhiều ngành kinh tế khác. Hàng loạt nhà máy đóng cửa, cắt giảm lao động, hàng vạn người lao động mất việc. Hòn tuyết đã bắt đầu lăn.
Việc Công ty cổ phần IPP Air Cargo xin dừng cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa hàng không về cơ bản đã được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, xử lý theo quy định.
Đại diện VCCI cho rằng, đây là chính sách triển khai nhanh, doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp mà không cần quy trình, thủ tục phức tạp hoặc đợi phê duyệt hồ sơ.
Sáng nay (24/11), Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu cho khoảng 80 doanh nghiệp trên địa bàn.
Thỏa thuận hợp tác kinh doanh, xuất khẩu xi măng, clinker sang Philippines giữa Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) với hai doanh nghiệp nhập khẩu vừa được ký kết tại Philippines.
Sự trỗi dậy của các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực năng lượng và tiện ích công cộng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư.
Cần có động thái chính sách để lập lại niềm tin trên thị trường nhằm giải quyết câu chuyện “doanh nghiệp cạn tiền”, chứ không phải đặt vấn đề “cứu hay không cứu bất động sản”.