Liên tục lập mặt bằng giá mới, bất động sản hạng sang hấp dẫn nhà đầu tư
Như Loan - 28/07/2020 10:40
 
Quỹ đất hạn hẹp và hạn chế cấp phép khu trung tâm TP.HCM đã từ lâu “siết” nguồn cung bất động sản hạng sang.

Trong khi đó, nhu cầu sở hữu không hề giảm bởi sự phát triển sôi động của Thành phố và sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp siêu giàu khiến bất động sản trên địa bàn quận 1 liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Nhu cầu sở hữu bất động sản hạng sang quận 1 không ngừng tăng nhiệt

Năm 2019, mức tăng trưởng GDP bình quân tại Việt Nam là 7,02%. Tăng trưởng của nền kinh tế cùng với sự thay đổi của hạ tầng giao thông là đòn bẩy lớn cho thị trường bất động sản nói chung và phân khúc hạng sang tại trung tâm nói riêng.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu New World Wealth, lượng người siêu giàu Việt Nam tăng đến 210% trong khoảng thời gian 2007-2017, dự kiến tăng 200% trong 10 năm tiếp theo. Sự gia tăng của tầng lớp siêu giàu kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản hạng sang xứng tầm.

Bên cạnh đó, luật nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa chung cư đã hình thành nhu cầu đầu tư bất động sản hạng sang đến từ một số quốc gia trong khu vực. Với mức giá “mềm” hơn so với các thị trường lân cận, bất động sản hạng sang tại TP.HCM thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư ngoại.

Tờ Bloomberg dẫn ví dụ về căn hộ hạng sang The Grand Manhattan cho thấy thời điểm đầu 2019, khi mức giá căn hộ này là 6.000 UDS/m2, gấp đôi giá của một số căn hộ điển hình tại TP.HCM song vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức giá bất động sản tại các thị trường Hongkong, Singapore, Nhật Bản. Điều này lý giải cho làn sóng của các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường Việt Nam.

Giá bán phân khúc này tăng 5% so với năm 2019, đạt mức trung bình 6.300 USD/m2 theo báo cáo Q2, 2020 của CBRE minh chứng cho sức hút và tiềm năng sinh lợi từ những giá trị cộng hưởng trên.

Tài sản thể hiện đẳng cấp tài chính vững mạnh

Được xem là kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư bởi bất động sản hạng sang trung tâm có khả năng giữ giá tốt cùng tiềm năng tăng giá cao. Tài sản này thể hiện được đẳng cấp cũng như tiềm lực tài chính vững mạnh của chủ sở hữu.

Grand Manhattan – một trong những Dự án căn hộ hạng sang tại Quận 1, TP.HCM
Grand Manhattan – một trong những dự án căn hộ hạng sang tại quận 1, TP.HCM

Với lợi thế trung tâm TP.HCM, các sản phẩm bất động sản tại quận 1 hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch và hạ tầng khu vực. Những năm gần đây, diện mạo đô thị quận 1 có nhiều thay đổi với những công trình lớn như dự án TTTM ngầm Bến Thành với quy mô 45.000 m2 hay tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến vận hành vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, nhằm mục đích lập lại trật tự giao thông, hướng tới văn minh đô thị, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo về việc chấm dứt hoạt động chợ ở đường Cô Giang, Đề Thám thuộc phường Cô Giang và phường Cầu Ông Lãnh. Diện mạo đô thị không ngừng được hoàn thiện là một trong những nguyên nhân khiến bất động sản hạng sang liên tục được nhà đầu tư “săn tìm”.

Theo đại diện CBRE Việt Nam, xu hướng sản phẩm hạng sang tương lai sẽ hướng đến trải nghiệm của cư dân, mang đến không gian nghỉ dưỡng mỗi ngày với lối sống thân thiện môi trường. Các căn hộ hạng sang không đơn giản là diện tích lớn hơn, hiện đại hơn mà thể hiện lối sống và gu thẩm mỹ mang tính cá nhân chủ sở hữu.

The Grand Manhattan sở hữu vị trí đắc địa với hai mặt tiền đường Cô Giang – Cô Bắc, là không gian sống đẳng cấp của cộng đồng tinh hoa
The Grand Manhattan sở hữu vị trí đắc địa với hai mặt tiền đường Cô Giang – Cô Bắc, là không gian sống đẳng cấp của cộng đồng tinh hoa

Một trong những dự án hiếm hoi tại trung tâm quận 1, thỏa mãn nhu cầu thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu cũng như tiềm năng sinh lời bền vững của các nhà đầu tư được săn đón trong thời gian gần đây là The Grand Manhattan - tổ hợp căn hộ - thương mại hạng sang tích hợp khách sạn 5 sao thương hiệu quốc tế.

Người TP.HCM vẫn quan niệm: “Ăn quận 5, nằm quận 3, xa hoa quận 1”. Trong bối cảnh quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung hạn chế, bất động sản hạng sang tại trung tâm như The Grand Manhattan đáp ứng nhu cầu không gian sống sang trọng của cư dân. 

Vì sao giới thượng lưu khao khát sở hữu The Grand Manhattan?
Lấy cảm hứng từ Manhattan - biểu tượng thành đạt của New York – The Grand Manhattan mang đến một giá trị sống đẳng cấp, sang trọng và an ninh ngay...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản