Quảng Bình: Phê duyệt quy hoạch Khu đô thị cao cấp Quán Hàu
V. Hương - 17/02/2022 14:39
 
Khu đô thị cao cấp Quán Hàu với tính chất sinh thái tại đảo Cồn Soi nằm giữa dòng sông Nhật Lệ, với điểm nhấn là khối khách sạn, dịch vụ cao 5 tầng…

UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị cao cấp Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch có diện tích 181.100m2, gồm toàn bộ phạm vi của đảo Cồn Soi, thuộc địa giới hành chính thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh. Chiều dài đoạn lớn nhất của đảo khoảng 1.000m, chiều rộng đoạn lớn nhất ở giữa đảo khoảng 200m. Với quy mô dân số khoảng 1.000 người.

Khu đô thị cao cấp Quán Hàu với tính chất sinh thái tại đảo Cồn Soi nằm giữa dòng sông Nhật Lệ, với điểm nhấn là khối khách sạn, dịch vụ cao 5 tầng, ở vị trí mũi phía Nam của khu quy hoạch.
Khu đô thị cao cấp Quán Hàu với tính chất sinh thái tại đảo Cồn Soi nằm giữa dòng sông Nhật Lệ, với điểm nhấn là khối khách sạn, dịch vụ cao 5 tầng, ở vị trí mũi phía Nam của khu quy hoạch.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng, Khu đô thị cao cấp Quán Hàu được quy hoạch trở thành một khu đô thị cao cấp tại đảo Cồn Soi nằm giữa dòng sông Nhật Lệ. Phát triển các khu dân cư sinh thái, khu du lịch, dịch vụ với mật độ thấp, gắn với bảo vệ các giá trị tự nhiên hiện hữu.

Công trình điểm nhấn cho khu đô thị là khối khách sạn, dịch vụ cao 05 tầng, ở vị trí mũi phía Nam của khu quy hoạch; các công trình nhà ở biệt thự bố trí đồng đều, theo hướng chiều dài của đảo; công trình dịch vụ, nhà trẻ, bãi đỗ xe bố trí ở khu vực trung tâm đảm bảo bán kính phục vụ cho khu dân cư đô thị đồng thời tạo cảnh quan, không gian khu vực trung tâm khu quy hoạch.

Việc quy hoạch Khu đô thị cao cấp Quán Hàu này nhằm cụ thể hóa định hướng quy hoạch chung thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2035; phù hợp với các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn quy hoạch xây dựng hiện hành; đảm bảo đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật; làm cơ sở để kêu gọi đầu tư dự án xây dựng khu đô thị.

Với đề xuất các giải pháp quy hoạch đáp ứng cho nhu cầu đầu tư mới, đặc biệt là khu vực phát triển đô thị cao cấp, phát triển các khu dân cư sinh thái, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu việc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan công trình xây dựng trên khu đất cần được xem xét bố trí đảm bảo hài hòa trong cảnh quan tổng thể, phù hợp với điều kiện tự nhiên của khu vực.

Cùng đó, đảm bảo khớp nối về mặt tổ chức không gian và hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực lập quy hoạch và các khu vực lân cận; đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả và bền vững.

Sức bật Quảng Bình nhìn từ sự khác biệt
Những tiềm năng và lợi thế riêng, tư duy và cách làm sáng tạo của lãnh đạo chủ chốt chính là cơ sở để tỉnh Quảng Bình có những bước phát...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản