Nhà đầu tư có thể duy trì chiến lược quan sát, chọn lọc, ưu tiên cổ phiếu vốn hóa lớn, kết quả kinh doanh quý II/2025 khả quan, có câu chuyện riêng và được dòng tiền dẫn dắt như tiêu dùng, công nghệ, khu công nghiệp.
Một trong những chỉ tiêu được Chính phủ đánh giá rất cao sau gần 20 năm xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đó là quy mô thị trường tăng mạnh.
Tất cả các hãng bảo hiểm phi nhân thọ đang chuẩn bị tiến vào thị trường Việt Nam bằng các hình thức khác nhau đều hướng tới chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm dựa trên công nghệ kỹ thuật số tiên tiến.
Cùng với thị trường bật cao trong những phiên khai Xuân năm Kỷ Hợi, các công ty chứng khoán cũng đã có tuần nhận định thành công khi toàn bộ các cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị đều tăng giá.
Năm 2019, ngoài thoái vốn nhà nước theo kế hoạch, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) còn phải thoái vốn của năm 2018 chuyển sang và tại các doanh nghiệp tiếp nhận từ các bộ, ngành, địa phương. “Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn vì không chỉ bảo đảm hoàn thành số lượng, mà phải đạt được chất lượng thoái vốn”, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng Thành viên SCIC chia sẻ.
Nhằm cải cách thủ tục hành chính và tiết kiệm chi phí hành chính trong in, phát hành thẻ BHYT, từ năm 2018, trên thẻ BHYT sẽ không ghi giá trị đến của thẻ và từ 01/01/2019 sẽ không thực hiện in, cấp lại thẻ BHYT (trừ trường hợp cấp lại, cấp đổi thẻ do mất, hỏng, thay đổi thông tin trên thẻ).
Những tưởng thị trường sẽ hồi phục thành công nhưng áp lực bán gia tăng ở một số mã lớn khiến đà tăng bị chặn lại, chỉ số VN-Index chìm trong sắc đỏ khi đóng cửa phiên cuối tuần.