Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố danh sách doanh nghiệp dự kiến bán vốn đợt 1 năm 2025 với tổng cộng 31 doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách.
Thông tin từ các cuộc họp thường niên năm 2025 cho thấy, trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực chứng khoán sẽ được triển khai trong năm nay.
Dù không rầm rộ và dễ nhận biết động thái “làm giá” như những năm trước, nhưng tình trạng một số mã cổ phiếu bị “thổi giá” vẫn diễn ra trên thị trường.
Đoàn lãnh đạo Ngân hàng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Phó Thống đốc Sonexay Sithphaxay dẫn đầu vừa làm việc với Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (mã chứng khoán SHB, sàn HNX) tại Hà Nội để trao đổi các vấn đề quản lý nợ xấu.
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trải qua một tuần giao dịch kém sôi động hơn khi thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với tuần trước. Những kỳ vọng của thị trường dường như đã dần phản ánh hết vào đợt tăng giá trước đó và thị trường hiện tại cần chững lại để chờ đợi những kỳ vọng đó có đúng với thực tế hay không.
Tại Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Vinacomin (V-Itasco) vừa diễn ra hôm 11/4, Công ty đã đưa ra chủ trương đưa cổ phiếu lên niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
Những nỗ lực đẩy giá cổ phiếu lớn để giúp thị trường tránh khỏi phiên giảm điểm cuối tuần đã bất thành khi tâm lý nhà đầu tư đang rất thận trọng. Tuy nhiên, mốc cản tâm lý 600 điểm đã được giữ.
Một số công ty chứng khoán đang nung nấu kế hoạch mua bán và sáp nhập (M&A). Đây có thể là một trào lưu, khi các công ty chứng khoán đều nhận thấy ưu thế vượt trội của các doanh nghiệp dẫn đầu.
Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Công trình 6 (mã CT6, sàn HNX) vừa diễn ra hôm 10/4, một trong những chủ trương lớn của công ty là mua lại cổ phần do Tổng công ty Đường sắt thoái vốn.