Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố danh sách doanh nghiệp dự kiến bán vốn đợt 1 năm 2025 với tổng cộng 31 doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách.
Thông tin từ các cuộc họp thường niên năm 2025 cho thấy, trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực chứng khoán sẽ được triển khai trong năm nay.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cho biết, các thông tin gần đây trên thị trường về việc điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room) là không chính xác.
Sáng nay (25/2), giá vàng trong nước bật tăng mạnh sau khi giá vàng thế giới vừa trải qua một phiên tăng giá tới 1%, mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua. Những diễn biến chính trị bất ổn tại Ukraine, Thái Lan khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, kéo giá vàng trong nước tăng theo.
Giá vàng vẫn trong xu hướng đi lên
Giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới
Lĩnh vực tài chính vi mô ở Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Những tổ chức tài chính vi mô ở Việt Nam vẫn đang ngày càng tìm tòi những hướng đi tốt hơn để tiếp cận những cộng đồng nghèo và yếu thế.
9 lời khuyên tài chính của Oprah Winfrey
Trong năm qua, Eximbank đạt 827 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 71% o với chỉ tiêu đưa ra ban đầu là 3.200 tỷ đồng.
Ông Lê Hùng Dũng tự giảm 50% lương
Ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch HĐQT của Sabeco vừa tiết lộ thông tin liên quan đến kế hoạch niêm yết Tổng công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), mà nhiều nhà đầu tư, cổ đông quan tâm.
Theo Dự thảo sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi, nước giải khát có gas không cồn đã được đề nghị chịu thuế TTĐB ở mức 10%.
FPT vượt kế hoạch doanh thu, hụt lợi nhuận