Tập đoàn bất động sản trực tuyến PropertyGuru đầu tư vào batdongsan.com.vn
Như Loan - 03/10/2016 11:18
 
Batdongsan.com.vn hôm nay vừa tổ chức lễ ký kết và họp báo công bố đầu tư chiến lược của PropertyGuru vào website này.
TIN LIÊN QUAN

Cả hai bên đều không chính thức tiết lộ giá trị của thương vụ đầu tư nhưng PropertyGuru sẽ được tham gia vào Hội đồng quản trị và trở thành cổ đông lớn của kênh thông tin bất động sản có thị phần lớn nhất Việt Nam. Ông Lê Xuân Trường - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn sẽ vẫn tiếp tục nắm quyền quyết định và điều hành doanh nghiệp.

Từ những tính năng cơ bản ban đầu, Batdongsan.com.vn dần phát triển thành kênh thông tin mà người dùng có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì về bất động sản (BĐS) tại Việt Nam, từ bất động sản bán/mua/cho thuê đến tin tức thị trường và các lĩnh vực liên quan như nội thất, xây dựng, phong thủy,…

Năm 2010, Batdongsan.com.vn trở thành website về lĩnh vực bất động sản có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam và đến nay, website đạt gần 50 triệu lượt xem trang/tháng, vượt xa những website hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Đông Nam Á. Batdongsan.com.vn cũng là hiện tượng gây không ít tò mò về sự thành công và tốc độ mở rộng của mình. Ông Lê Xuân Trường từng chia sẻ: “Ngay từ khi xây dựng, chúng tôi đã đặt mục tiêu đưa website Batdongsan.com.vn trở thành kênh thông tin phổ biến về bất động sản tại Việt Nam. Từ đó, chúng tôi đã phát triển website của mình thành kênh thông tin có số lượng và chất lượng vượt trội so với bất kỳ nguồn thông tin nào khác trên thị trường”.

.
Batdongsan.com.vn hôm nay vừa tổ chức lễ ký kết và họp báo công bố đầu tư chiến lược của PropertyGuru vào website này.

Batdongsan.com.vn được sử dụng bởi hơn 2 triệu người dùng mỗi tháng. Website này cung cấp danh mục bất động sản lớn nhất cho khách hàng – hơn 1,9 triệu lựa chọn trong năm 2015, và có số lượng khách hàng môi giới, sàn giao dịch nhiều nhất trên thị trường – hơn 80.000 trong năm 2016. Hiện tại, công ty đã được mở rộng quy mô với hơn 500 nhân viên ở 7 văn phòng trên khắp Việt Nam.

PropertyGuru hiện là tập đoàn bất động sản trực tuyến hàng đầu tại Singapore và châu Á, chuyên cung cấp các dữ liệu và giải pháp mang tính công nghệ mới tới những nhà phát triển BĐS/chủ đầu tư và sàn giao dịch/nhà môi giới, giúp họ bán bất động sản nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tập đoàn này cũng cung cấp hơn 500,000 danh mục BĐS hàng tháng ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thailand. Những giao dịch qua PropertyGuru mang lại dòng tiền hơn 15 tỉ USD mỗi năm.

Từ góc độ công nghệ, Việt Nam là một trong những nước có thị trường Internet phát triển nhanh nhất thế giới; số lượng người dùng Internet được dự đoán tăng từ 50 triệu lên ~82 triệu vào năm 2020. Số lượng người sử dụng Internet thường xuyên là ~50% dân số, Việt Nam cũng là một trong những thị trường smartphone lớn nhất Đông Nam Á với số lượng người dùng smartphone ước tính lên đến 24,6 triệu người vào cuối năm 2016. Những con số thống kê khả quan về người dùng internet cho thấy tiềm năng và sự phát triển nhanh chóng của thị trường công nghệ cũng như lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam.

Đây cũng là một trong những lý do để PropertyGuru mở rộng thị trường và đã bổ sung thêm một thị trường trọng điểm vào các thị trường BĐS lớn tại Đông Nam Á mà PropertyGuru đang hiện diện. Jani Rautiainen, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của tập đoàn PropertyGuru nói rằng: “Cổng thông tin bất động sản của chúng tôi là lựa chọn hàng đầu tại Singapore, Malaysia, Thailand và Indonesia và chúng tôi cũng đánh giá cao thị trường BĐS rất nhiều tiềm năng của Việt Nam. Chúng tôi rất tin tưởng vào việc hợp tác chiến lược với Batdongsan.com.vn cũng như việc tăng vị thế ở một trong những đất nước rộng lớn và có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á’’.

Với thương vụ đầu tư này, hai công ty sẽ hợp tác sâu hơn để kết nối thị trường và tăng cường hợp tác bán hàng, marketing và cải tiến sản phẩm –dịch vụ. Các công ty môi giới và chủ đầu tư tại Việt Nam sẽ được truy cập và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của PropertyGuru cũng như có thể thông qua các hoạt động triển lãm, sự kiện và các cổng thông tin trong hệ thống của Property Guru để giới thiệu BĐS Việt Nam với các nhà đầu tư tại khu vực và Châu Á. Người dùng của Batdongsan.com.vn nói chung cũng được hưởng lợi từ việc mở rộng dịch vụ, nâng cấp công nghệ, tiếp cận hiệu quả hơn với các danh mục BĐS ở bất cứ đâu mà họ đang tìm kiếm.

Ông Trường cho biết thêm: “Sự tham gia hỗ trợ nhiều mặt từ PropertyGuru với sức mạnh về công nghệ và các biện pháp quản lý, vận hành những kênh thông tin bất động sản có đẳng cấp hàng đầu thế giới sẽ cho chúng tôi cơ hội có những bước phát triển đột phá. Với mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi tin rằng Batdongsan.com.vn sẽ trở thành một công cụ uy tín và hiệu quả hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đối tác của chúng tôi cũng như góp phần tích cực vào sự phát triển của thị trường BĐS tại Việt Nam”.

Hậu mãi bất động sản: Tín và tâm!
Trên chuyên trang tư vấn về chăm sóc khách hàng Helpscout, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Khách hàng có thể quên những gì bạn nói nhưng khách...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản