Chanh leo, chuối, dứa, dừa đang vươn lên trở thành mặt hàng xuất khẩu tỷ USD, nhưng để giữ vững vị thế, ngành trái cây Việt cần chiến lược bài bản và liên kết bền chặt hơn.
Ngành dừa Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức về giống, chế biến, truy xuất nguồn gốc và cạnh tranh quốc tế, đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ để bảo vệ chuỗi giá trị bền vững.
Được mệnh danh là Zone 9 phiên bản mới, khu chợ ẩm thực, thời trang The Yard rộng đến 8.000m2 nằm trên phố Phó Đức Chính đã đi vào hoạt động từ ngày 19/7, hứa hẹn nơi đây sẽ là một điểm đến hấp dẫn.
ZALORA đang triển khai “ONLINE FASHION WEEK 2015” - Tuần lễ mua sắm thời trang trực tuyến với những ưu đãi tốt nhất đến từ các nhãn hiệu thời trang high-street hàng đầu.
Mua sắm trực tuyến tại Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh và đang định hình để thay thế việc mua sắm tại cửa hàng trong tương lai gần. Chính sự cải thiện độ an toàn của giao dịch cùng sự đa dạng hóa các mặt hàng đã góp phần thúc đẩy sự bùng nổ tiếp tục việc mua sắm trực tuyến tại Việt Nam. Đặc biệt, với chính sách cho vay mua hàng trực tuyến trả góp được công ty tài chính đưa ra là điều kiện giúp khách hàng dễ dàng mua sắm, tiêu dùng khi chưa đủ khả năng tài chính.
Sáng nay (29/7), tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến sản phẩm tự nhiên từ Peru nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại giữa 2 nước Việt Nam và Peru.
Cái khó nhất để thành công ở thị trường hải sản là xây dựng được hệ thống phân phối tốt, qua kênh ẩm thực, nhà hàng. Ngặt một nỗi, người tiêu dùng Việt hay bị chi phối bởi cảm xúc. Chỉ một chữ “quen” thôi, nhà hàng quen, quán quen, khu vực quen…và thế là cơ hội dành cho những doanh nghiệp đi sau trở nên khó khăn, chật hẹp.
Thương vụ Power Buy, một công ty bán lẻ thuộc Tập đoàn Central Group (Thái Lan) mua 49% cổ phần Nguyễn Kim hồi đầu năm đã khiến giới đầu tư lo ngại thị trường điện máy sớm rơi vào tay Central Group. Thông tin tập đoàn này sẽ mua tiếp Pico càng làm sự e ngại này tăng thêm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy lo ngại này là không lớn.
Sáng nay (26/7), Trung tâm thương mại Vincom đầu tiên tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long - Vincom Hùng Vương (tại (vị trí Maximark cũ thuộc thành phố Cần Thơ) đã chính thức được khai trương sau 8 tháng thi công thần tốc. Là Trung tâm thương mại Vincom thứ 9 hoạt động trên toàn quốc, Vincom Hùng Vương sẽ đem lại những trải nghiệm mua sắm, vui chơi, giải trí theo phong cách mới cho nhân dân thành phố Cần Thơ và khu vực lân cận.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tạp phẩm Sài Gòn (Toncontap Saigon) vừa phối hợp với 7 doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức buổi hội thảo giới thiệu các thực phẩm chức năng đến từ vùng Nara – Nhật Bản.
Tập đoàn BRG đã trở thành cái tên quen thuộc với các golf thủ ở Việt Nam, cũng như cả khu vực với hệ thống sân golf hiện đại đi kèm dịch vụ đẳng cấp. Trong tháng 7 này, Tập đoàn BRG đã mang đến cho các hội viên một điều bất ngờ với chương trình đặc biệt chỉ diễn ra một lần duy nhất mang tên BRG Golden Hattrick.