Chanh leo, chuối, dứa, dừa đang vươn lên trở thành mặt hàng xuất khẩu tỷ USD, nhưng để giữ vững vị thế, ngành trái cây Việt cần chiến lược bài bản và liên kết bền chặt hơn.
Ngành dừa Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức về giống, chế biến, truy xuất nguồn gốc và cạnh tranh quốc tế, đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ để bảo vệ chuỗi giá trị bền vững.
Trẻ ở độ tuổi 3 - 16 nhận biết và tiếp thu ngoại ngữ rất nhanh, tuy nhiên, do đặc tính của trẻ vẫn còn ham chơi và lại thiếu tập trung nên không phải bé nào cũng kiên nhẫn chịu học. Việc tìm được một không gian tốt, môi trường học tập phù hợp, thoải mái, từ đó khơi gợi cảm hứng học tập của các con một cách tự nhiên nhất là điều mà các bậc phụ huynh có thể giúp con.
Lễ hội du lịch Cửa Lò diễn ra đúng vào dịp cả nước được hưởng một kỳ nghỉ lễ kéo dài nên đô thị biển này đã thu hút đông đảo khách thập phương đổ về dẫn đến tình trạng “quá tải”. Từ khách sạn cao cấp đến các nhà nghỉ bình dân ở Cửa Lò những ngày qua đều “cháy phòng”…
Người lớn tuổi thường có nhiều mong ước, như tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi để đi du lịch, đọc những quyển sách mình thích, làm vườn, trồng trọt, chơi với con cháu, trò chuyện với bạn bè tâm giao… để tận hưởng tháng ngày hạnh phúc lúc về chiều. Thế nhưng, tất cả mong muốn đó chỉ có thể thực hiện khi người lớn tuổi đảm bảo được một sức khỏe dẻo dai, ăn ngon ngủ sâu, tim mạch điều hòa và hệ xương chắc khỏe.
Chào mừng kỷ niệm 40 năm thống nhất Đất nước, Tập đoàn Bitexco đã được UBND TP.HCM lựa chọn là nhà tài trợ cho chương trình pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng, tổ chức tại tòa tháp Bitexco Financial Tower với chủ đề: “Đất nước trọn niềm vui”.
Do UBND TP. Cần Thơ và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) chỉ đạo và bảo trợ, Hội chợ Mekong Expo 2015 diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5/2015 tại TP. Cần Thơ không chỉ tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu thương mại, xuất khẩu... trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), mà còn là cơ hội giới thiệu và quảng bá TP. Cần Thơ.
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương, tình hình tàu xe, vé máy bay đi lại trở nên hết sức căng thẳng. Nhiều gia đình “chật vật” vẫn không thể mua được vé để về quê hoặc đi chơi.