Chanh leo, chuối, dứa, dừa đang vươn lên trở thành mặt hàng xuất khẩu tỷ USD, nhưng để giữ vững vị thế, ngành trái cây Việt cần chiến lược bài bản và liên kết bền chặt hơn.
Ngành dừa Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức về giống, chế biến, truy xuất nguồn gốc và cạnh tranh quốc tế, đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ để bảo vệ chuỗi giá trị bền vững.
Khi có ý định sắm xe, phần lớn khách hàng chỉ quan tâm tới giá bán của nhà sản xuất mà không biết rằng con đường đi tới việc sở hữu thực sự một chiếc ôtô tại Việt Nam phải trải qua một cơ số các loại chi phí ít được nói tới.
Hiện ở các chợ, thịt lợn được bày bán rất nạc, nhiều miếng thịt hầu như chỉ có bì và nạc, lớp mỡ rất mỏng, thịt có mầu đỏ sậm. Đó là thịt lợn siêu nạc.
Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Ất Mùi , nhưng tới thời điểm này một số mặt hàng Tết đã tăng giá nhẹ. Đặc biệt là những mặt hàng quý hiếm được người dân ưa chuộng để phục vụ cho việc lễ Tết.
Các doanh nghiệp bán lẻ nắm giữ thị phần lớn trên thị trường đã chuẩn bị nguồn hàng hóa lớn để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2015, nhằm tránh tình trạng khan hàng, đội giá.
Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam (Apollo English) vừa chính thức giới thiệu tạp chí điện tử Apollo EZINE 2014. Đây là lần đầu tiên Apollo English giới thiệu tạp chí này dưới dạng phiên bản mobile dành riêng cho các dòng điện thoại thông minh. Một món quà tinh thần rất ý nghĩa mà Apollo English mong muốn gửi tới tất cả học viên và các bậc phụ huynh.
Tìm chỗ đứng trong các hệ thống siêu thị ngày càng khó khăn, buộc các doanh nghiệp Việt phải củng cố kênh phân phối truyền thống lẫn thị trường nông thôn nếu không muốn trắng tay.
Trong những ngày đầu năm mới 2015, người dân trồng bưởi Diễn ở xã Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đều vô cùng phấn khởi vì các vườn bưởi đều “được giá”. Có nhà đã bán hết sạch bưởi Diễn cho các thương lái, cũng có nhà giữ lại để bán nhỏ lẻ cho người mua với giá cao.
1,57 tỷ USD là tổng giá trị được nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc về thị trường Việt Nam trong cả năm 2014, vượt xa tổng chi nhập khẩu của năm 2013 chỉ với 722 triệu USD.