Viglacera khởi công xây dựng Khu nhà ở công nhân quy mô 2.000 căn hộ
Hải Yến - 08/02/2022 15:23
 
Viglacera đã khởi công xây dựng Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia, quy mô 2.000 căn hộ tại KCN Yên Phong và Dự án KCN Thuận Thành I (Bắc Ninh).
TIN LIÊN QUAN
Viglacera vừa khởi công xây dựng Dự án Khu công nghiệp Thuận Thành I
Viglacera khởi công xây dựng dự án Khu công nghiệp Thuận Thành I và dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia, quy mô 2.000 căn hộ tại KCN Yên Phong (Bắc Ninh).

Sáng 8/2 (Tức 8 Tết Nhâm dần 2022), Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã ra quân đầu năm với sự kiện khởi công 2 dự án lớn, gồm: Dự án KCN Thuận Thành I và Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia, KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với quy mô 2.000 căn hộ.

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng tiếp theo trong năm 2022 của Tổng Công ty, tiếp tục khẳng định doanh nghiệp chủ lực hàng đầu của ngành xây dựng; thương hiệu uy tín không chỉ trong lĩnh vực sản xuất vật liệu mà còn dẫn đầu trong đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, đầu tư bất đông sản, phát triển nhà ở xã hội...

Khu công nghiệp Thuận Thành I với quy mô gần 250ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 210/QĐ-TTg ngày 17/02/2021, tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi, gần các đầu mối giao thông quan trọng như Quốc lộ 17, Quốc lộ 38, đường vành đai 4, rất thuận tiện đi sân bay Quốc tế Nội Bài, Cát bi, Vân Đồn và đi cảng biển Đình Vũ- Hải Phòng, cảng biển Cái Lân - Quảng Ninh.

Ngoài ra, khu công nghiệp có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ được phát triển đồng bộ, hiện đại, khi hoàn thành đầu tư xây dựng sẽ là khu công nghiệp đa chức năng, tập trung thu hút đầu tư đa ngành, chủ yếu là công nghiệp phụ trợ, điện tử, công nghệ thông tin, hàng gia dụng, máy móc thiết bị, công nghiệp không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường...hướng tới khu công nghiệp sinh thái bền vững

Đáng chú ý, thời gian hoạt động khu công nghiệp lâu dài và sẵn sàng bàn giao đất từ quý II/2022.

Ngay cạnh khu công nghiệp, Viglacera dự kiến xây dựng Khu nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân với quy mô khoảng 30,5 ha hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp.

Trong khi đó, Dự án khu nhà ở công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có quy mô 2.000 căn hộ, dự kiến sẽ phục vụ khoảng 10.000 người lao động là công nhân và chuyên gia khu công nghiệp Yên Phong.

Dự án bao gồm nhiều loại hình căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ có giá bán chỉ từ 8,5 triệu/ m2, cùng tiện ích đồng bộ như khu thiết chế văn hóa (gồm trung tâm y tế, trung tâm văn hóa, nhà trẻ, sân thể thao ngoài trời), siêu thị…; chất lượng dịch vụ hiện đại: Sảnh, hành lang, thang máy được lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống loa thông báo; hệ thống thang máy sử dụng thẻ từ điều khiển; hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao động vào việc sản xuất trong khu công nghiệp.

Với việc chủ động trong đầu tư xây dựng nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp, Viglacera góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng cũng như tỉnh Bắc Ninh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhất là khi tình trạng công nhân thiếu chỗ ở ổn định đang ngày càng gia tăng theo tốc độ phát triển công nghiệp tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án của Viglacera, Bộ trường Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, sự kiện khởi công đồng thời cả hai Dự án đã thể hiện tư duy mang tính chiến lược và tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo Tổng công ty Viglacera trong việc gắn kết và trực tiếp đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương đi đôi với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân các khu công nghiệp.

Viglacera đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong phát triển KCN tại Việt Nam, với 12 KCN có hơn 4.000 ha đất cho thuê đã thu hút hơn 300 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó có các Tập đoàn sản xuất lớn và công nghệ cao, các tập đoàn đa quốc gia như Samsung, Hyosung, Amkor (Hàn Quốc), Canon, Yazaki, Toyoda Gosei (Nhật Bản), Foxconn (Đài Loan), BYD (Trung Quốc)… với vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.

Thuận Thành I đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 210/QĐ-TTg ngày 
Lợi nhuận cho thuê tăng mạnh, bất động sản công nghiệp “ăn nên làm ra”
Bất chấp dịch bệnh, nhu cầu bất động sản khu công nghiệp vẫn tăng cao. Kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp trong ngành này cũng tốt hơn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản