-
Chức năng, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch -
Xây dựng một cơ chế quản lý tài chính công đồng bộ, thống nhất -
Triệu tập Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI -
Sửa các luật liên quan nông nghiệp và môi trường: Dọn đường cho doanh nghiệp nông nghiệp bứt phá -
Đề xuất cơ chế đột phá cho khu đô thị lấn biển dự kiến trên 400.000 tỷ tại Đà Nẵng -
HĐND TP. Hải Phòng xem xét các nghị quyết về an sinh, đầu tư công, phát triển kinh tế - xã hội
Theo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Đà Nẵng, việc di dời phải có sự chuẩn bị rất kỹ, trải qua nhiều khâu, chứ không phải nói di dời là di dời ngay được.
| Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng (bên trái). Ảnh: Hà Minh |
Trước đó, một số ý kiến cho rằng, thời gian vừa qua, UBND Thành phố Đà Nẵng có chủ trương nghiên cứu, xem xét việc di dời Trung tâm Hành chính (TTHC) thành phố ở vị trí hiện tại sang vị trí mới vì tồn tại nhiều bất cập, như: gây ùn tắc giao thông, hệ thống thông gió không hợp lý, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ, công chức.
Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố, di dời là việc hệ trọng vì TTHC thành phố đã trở thành biểu tượng, do đó không thể ngày một ngày hai, cần phải lấy ý kiến của người dân để nghiên cứu, xem xét các phương án.
Bên cạnh đó, sau hai năm đi vào vận hành, TTHC thành phố đã phát huy hiệu quả trong việc tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho cả người dân, doanh nghiệp lẫn cán bộ, công chức, góp phần quan trọng vào thành tích 3 năm liền dẫn đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố. Với những nhược điểm còn tồn tại, thời gian vừa qua Thành phố đã chỉ đạo Ban quản lý tòa nhà kiểm tra, khắc phục.
Trong khi đó, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh cho rằng, nếu di dời mà tốt hơn thì mới làm, nếu không hiệu quả và hiệu quả kém hơn thì không nên làm.
“Lãnh đạo Thành phố có đặt ra vấn đề này, tuy nhiên các cơ quan chức năng đang xem xét, đánh giá, khi nào làm cụ thể sẽ xin ý kiến, báo cáo HĐND thành phố”, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định.
Tòa nhà TTHC UBND TP Đà Nẵng được khánh thành và đưa vào sử dụng tháng 9/2014, đây được xem là tòa nhà TTHC cao nhất miền Trung-Tây Nguyên hiện nay. Dự án có hai tầng hầm, 34 tầng nổi và cao 166,8 m với tổng mức đầu tư 1.981 tỉ đồng.
Kinh phí xây dựng từ ngân sách nhà nước và tiền khai thác quỹ đất bán trụ sở các sở, ban ngành tại Đà Nẵng sau khi dọn vào tòa nhà TTHC để làm việc. Đây là nơi làm việc tập trung của tất cả sở, ngành của TP Đà Nẵng với số lượng khoảng 1.600 cán bộ, công nhân viên chức. Tất cả giao dịch thủ tục hành chính của tất cả sở, ban ngành được quy về một mối.
-
Đề xuất cơ chế đột phá cho khu đô thị lấn biển dự kiến trên 400.000 tỷ tại Đà Nẵng -
HĐND TP. Hải Phòng xem xét các nghị quyết về an sinh, đầu tư công, phát triển kinh tế - xã hội -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi -
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc -
Chính sách tài khóa cần đóng vai trò lớn hơn -
Ông Lê Trí Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Huế -
[Insight] Xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Diễn đàn Logistics: Mở rộng năng lực kết nối để đón đầu cơ hội từ chuỗi cung ứng toàn cầu -
Tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu: Động lực để logistics Việt Nam bứt phá -
Đông đảo khách hàng tham quan Căn hộ mẫu và Sale Gallery The Parc One -
Stavian đồng hành đưa sản phẩm nhôm thỏi đầu tiên của Việt Nam ra thị trường -
Agribank lan tỏa nghĩa tình tri ân nhân thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng -
Agribank triển khai chương trình "Vốn ưu đãi - Kinh doanh bứt phá", đa dạng giải pháp vốn đồng hành cùng khách hàng
