Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 08:29:14
Bộ Công an điều tra xác minh việc chi tiền hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM
Ngô Nguyên - 09/03/2022 15:52
 
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an yêu cầu UBND TP.HCM cung cấp việc thực hiện chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo nguồn tin riêng phóng viên, ngày 9/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an có văn bản gửi UBND TP.HCM yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan việc hỗ trợ người dân nghèo, khó khăn trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Theo đó, C03 cho biết, đang điều tra xác minh việc chi tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP.HCM theo Nghị quyết 09/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 và Nghị quyết 97/NQ-HĐND ngày 22/9/2021 của HĐND TP.HCM.

Để phục vụ công tác điều tra, C03 đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp và cung cấp nội dung, kết quả thực hiện đến nay đối với việc thực hiện chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và kết quả thanh tra đối với việc thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các sai phạm đã phát hiện, kết quả xử lý.

Các tài liệu mà UBND TP.HCM cung cấp cho C03 để phục công tác điều tra, xác minh phải được đóng dấu treo và sao y. 

Chi trả tiền hỗ trợ Covid-19 tại TP.HCM
Chi trả tiền hỗ trợ Covid-19 tại TP.HCM

Trong diễn biến khác, nhưng cũng liên quan đến tiền hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng thời điểm, căn cứ theo đề nghị của Thanh tra Thành phố, UBND TP.HCM cũng có văn bản khẩn về việc xử lý đơn tố cáo liên quan đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM.

 Theo đó UBND TP.HCM chỉ đạo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc Sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Việc công khai này nhằm cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP và các đơn vị trực thuộc được biết, giám sát.

UBND TP.HCM cũng đề nghị ông Lê Minh Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ; việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộcSở Lao động - Thương binh và Xã hội đóng góp để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại Sở; xem xét, xử lý số tiền đã chi cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc sở nhằm bảo đảm số tiền do công đoàn sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích. 

Tiếp tục giãn cách, TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp thế nào?
TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/9. Thành phố sẽ có các gói kích cầu phục hồi sản xuất, hỗ trợ cho...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư