Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Bộ GTVT khẳng định Dương Chí Dũng nhận lương đúng luật
Thành Tuyên - 30/06/2014 12:40
 
Giải đáp về những thắc mắc trong việc Dương Chí Dũng trong thời gian ngồi tù vẫn được hưởng lương, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công vừa có công văn trả lời báo chí, xác nhận việc Cục Hàng hải Việt Nam thực hiện việc cho trả 50% lương cho cựu cục trưởng Dương Chí Dũng từ khi bị bắt đến khi có bản án phúc thẩm. Thời gian ông Dương Chí Dũng bỏ trốn không được trả lương.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Tiền lương của Dương Chí Dũng trong 2 năm ngồi tù có bị thu hồi?
Chính thức buộc thôi việc ông Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc
Vận rủi đeo bám ụ nổi tai tiếng 83M
Công tác cán bộ nhìn từ lộ trình tiến thân của Dương Chí Dũng

Bộ GTVT khẳng định Dương Chí Dũng nhận lương đúng luật

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công có công văn trả lời báo chí về việc trả lương cho Dương Trí Dũng trong thời gian ngồi tù

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công vừa có công văn trả lời báo chí, xác nhận việc Cục Hàng hải Việt Nam thực hiện việc cho trả 50% lương cho cựu cục trưởng Dương Chí Dũng từ khi bị bắt đến khi có bản án phúc thẩm. Thời gian ông Dương Chí Dũng bỏ trốn không được trả lương.

Về việc trả lương, sau khi dẫn chiếu các quy định,  Bộ căn cứ vào khoản 2 Điều 81 Luật Cán bộ, công chức (nội dung “Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử, cán bộ, công chức được hưởng lương theo quy định của Chính phủ”) để giải thích.

 Bộ GTVT cho rằng: Trong thời gian cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện việc điều tra, truy tố, xét xử và bản án chưa có hiệu lực pháp luật thì Bộ GTVT chưa đủ cơ sở để xử lý kỷ luật đối với ông Dũng.

Ngoài ra, theo ông Công, Điều 24 Nghị định số 34 cũng quy định “Trong thời gian tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật thì công chức được hưởng 50% của mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề và hệ số chênh lệch bảo hiểm lưu lương (nếu có).

Cục Hàng hải Việt Nam đã thực hiện việc chi trả 50% của mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cựu cục trưởng Dương Chí Dũng từ khi bị bắt đến khi có bản án phúc thẩm của tòa án.

Khoảng thời gian bốn tháng Dương Chí Dũng bỏ trốn (từ ngày bị khởi tố 17/5/2012 đến ngày bị bắt 5/9/2012), Cục Hàng hải không thực hiện việc trả lương cho cựu cục trưởng.

“Việc Cục Hàng hải Việt Nam chi trả lương đối với ông Dương Chí Dũng và Bộ GTVT ra quyết định buộc thôi việc với ông là đúng với các quy định hiện hành của pháp luật” - văn bản nêu.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng khẳng định, trong năm 2012, 2013, Bộ không nâng lương đối với Dương Chí Dũng.

Thứ trưởng  Nguyễn Văn Công quả quyết, việc Cục Hàng hải Việt Nam chi trả lương đối với ông Dương Chí Dũng và Bộ GTVT ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Dương Chí Dũng là đúng với các quy định hiện hành của pháp luật.

Chúng tôi cho rằng, căn cứ mà Bộ GTVT viện dẫn để trả lương cho ông Dũng không sai. Tuy nhiên, Bộ GTVT không hề đả động gì đến việc trong khoảng thời gian ông Dũng bỏ trốn (bốn tháng), bị truy nã nhưng Bộ GTVT không hề xử lý kỷ luật buộc thôi việc với ông này nằm ngay trong các quy định mà Bộ GTVT viện dẫn để trả lương.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư