Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký MOU hợp tác với INCHAM
Anh Phong - 26/10/2017 13:15
 
Nhân dịp kỷ nhiệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác về xúc tiến đầu tư với Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM).

Theo đó, Cục Đầu tư nước ngoài và INCHAM sẽ cùng hỗ trợ các doanh nghiệp của hai nước đầu tư vào Việt Nam và Ấn Độ, đặc biệt hợp tác trong một số khía cạnh như hội thảo đầu tư, kết nối doanh nghiệp, chia sẻ định kỳ các cơ hội đầu tư…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài đánh giá quan hệ hợp tác hai nước thời gian qua đã có sự phát triển vượt bậc, minh chứng là sự lớn mạnh của INCHAM. Tuy vậy, dù hai nước đã nâng cấp mối quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện nhưng kim ngạch hai chiều mới đạt khoảng 5 tỷ USD, hoàn toàn chưa tương xứng với tiềm năng hai nước.

Trước các doanh nghiệp Ấn Độ tham dự hội nghị, ông Hoàng khẳng định Việt Nam luôn coi FDI là động lực chính giúp tăng trưởng kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng, do vậy, Chính phủ đã có nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút các nhà đầu tư nói chung và các nhà đầu tư đến từ Ấn Độ nói riêng. Thông qua biên bản ghi nhớ được ký kết hôm nay, Cục trưởng kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa đầu tư của doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam và đầu tư của Việt Nam sang Ấn Độ; góp phần củng cố mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Hiện nay, Ấn Độ là đối tác FDI lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung và Tây Á, với 164 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký đạt trên 755 triệu USD, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, công nghệ thông tin và khai khoáng, đứng thứ 28/116 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam. 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) ký MOU hợp tác trao đổi kinh tế
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, việc ký kết đánh dấu quan hệ hai bên đã bước sang giai đoạn mới, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, thực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư