Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thăm, chúc thọ cán bộ cao tuổi ngành Kế hoạch và Đầu tư tại TP.HCM
Nhân dịp mừng năm mới xuân Mậu Tuất 2018, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 26/1, tại trụ sở các cơ quan đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư phía Nam (289 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã gặp gỡ thân mật, chúc thọ và chúc Tết các cán bộ hưu trí của ngành Kế hoạch và Đầu tư hiện đang sinh sống tại TP.HCM.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi họp mặt cán bộ hưu trí của ngành Kế hoạch tại TP.HCM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi họp mặt cán bộ hưu trí của ngành Kế hoạch tại TP.HCM

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá, hoạt động của Ban liên lạc hưu trí ngành đã có nhiều hoạt động tích cực trong năm qua, thể hiện sức mạnh khối đại đoàn kết.

“Tôi thật sự vui mừng khi lại được trở về và gặp mặt các cán bộ hưu trí với tình cảm ấm áp như hôm nay. Tất cả như các thành viên trong gia đình”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ.

Điểm lại 3 thành tựu nổi bật của nền kinh tế Việt Nam trong 2017, Bộ trưởng khẳng định, năm nay sẽ có nhiều thuận lợi, tiến tới hoàn thành mọi chỉ tiêu.

Thứ nhất, nền kinh tế nước nhà đã vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như đang chuyển mình tích cực và có thể chống chịu mọi tác động từ trong hay ngoài nước. Điều này có thể tạo đà để hoàn thành kế hoạch phát triển 5 năm tới. Và năm 2017 được xem như một dấu mốc cho giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Thứ hai, vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế đang ngày càng được nâng cao, đặc biệt qua sự kiện tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017.

Thành tựu thứ ba là vô cùng quan trọng khi lòng tin vào chủ trương, chính sách của Đảng từ mọi tầng lớp nhân dân được củng cố mạnh mẽ, tạo nên sức mạnh dân tộc cũng như là nền tảng hướng đến những tương lai tốt đẹp.

Nhiều cán bộ hưu trí lắng nghe chia sẻ của Bộ trưởng
Nhiều cán bộ hưu trí lắng nghe chia sẻ của Bộ trưởng

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhận định, sẽ có nhiều thuận lợi đến với Việt Nam trong năm 2018 khi bức tranh nền kinh tế chung của thế giới mang nhiều gam màu tươi sáng. Bộ trưởng còn đặc biệt nhấn mạnh vào “cơ hội nghìn năm có một” về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Bộ trưởng thăm hỏi, chúc sức khỏe các cán bộ cao tuổi
Bộ trưởng thăm hỏi, chúc sức khỏe các cán bộ cao tuổi

“Đây là sự thuận lợi rất lớn cho các nước đang phát triển. Nếu không có những quyết sách đúng đắn thì khoảng cách với các nước đã phát triển lại càng xa hơn, thách thức tụt hậu không còn là nguy cơ mà điều này đang hiển hiện trước mắt”, Bộ trưởng Dũng chia sẻ và nói về thông điệp năm 2018 của Chính phủ xoay quanh 5 cụm từ "Kỷ cương - Liêm chính - Hành động -  Sáng tạo - Hiệu quả" để khẳng định, năm 2018 là thời cơ tốt cho toàn bộ nền kinh tế tăng tốc. Chính phủ sẽ tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô, tạo sự an tâm cho mọi nhà đầu tư. Thêm vào đó là đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là đầu tư công, các tổ chức tín dụng và cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước.

“Chỉ vài ngày nữa, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước sẽ được thành lập, chuyên trách quản lý vốn Nhà nước tại 30 Tổng công ty, Tập đoàn hiện nay, kể cả với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC)”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết.

Bộ trưởng chụp ảnh kỷ niệm cùng một số cán bộ cao tuổi
Bộ trưởng chụp ảnh kỷ niệm cùng một số cán bộ cao tuổi

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao quà mừng thọ cho các cán bộ hưu trí đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển của ngành.

Lê Toàn - Hồng Phúc

Bình luận của bạn về bài viết...