Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 10:18:29
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Bệnh viện K Trung ương phong tỏa cả ba cơ sở điều trị
Hạnh Nguyên - 07/05/2021 12:38
 
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chỉ đạo phong tỏa cả 3 cơ sở của Bệnh viện K, truy vết, xét nghiệm thần tốc người liên quan.

Sáng 7/5, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã đi kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều (số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trực tiếp kiểm tra việc thiết lập cách ly y tế đối với Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, Bệnh viện K tân Triều có đặc điểm sát với khu vực dân cư, trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, yêu cầu huyện Thanh Trì, Công an huyện Thanh trì, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện K tổ chức các chốt phong tỏa. Cùng với đó, tạm dừng các cửa hàng kinh doanh xung quanh để kiểm soát dịch bệnh.

Sau khi có ca bệnh nhiễm Covid-19, Bệnh viện K đã tăng cường thêm 50% số y bác sỹ vào trong để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như điều trị cho các bệnh nhân bên trong. Do vậy, từ giờ phút này, Bệnh viện K nội bất xuất, ngoại bất nhập, chỉ nhận trường hợp bệnh nhân nặng nhưng phải bảo đảm nghiêm ngặt yêu cầu phòng chống dịch.

Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ ở lại trong viện, thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện.

Chủ tịch giao UBND huyện Thanh Trì phối hợp với Bệnh viện K chăm lo toàn bộ nhu yếu phẩm, vật tư y tế, điều kiện chăm sóc sức khỏe của y bác sỹ, người nhà bệnh nhân... Giao các đơn vị của Thành phố phối hợp với Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K.

.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trực tiếp kiểm tra việc thiết lập cách ly y tế đối với Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều.

Nhấn mạnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K có khoảng 5.000 người, có bệnh nhân của nhiều tỉnh thành, Chủ tịch yêu cầu thần tốc truy vết, xét nghiệm những người liên quan. Còn bên trong bệnh viện, đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo công tác phòng chống dịch, phân luồng, truy vết, xét nghiệm...

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng cho biết, thông tin phong tỏa thành phố Hà Nội là không chính xác, không có chuyện phong tỏa  hay cách ly xã hội toàn thành phố. Tuy nhiên thành phố kêu gọi nhân dân thực hiện nghiêm phòng chống dịch, trước hết là bảo vệ mình, sau đó là bảo vệ cộng đồng. Thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không tập trung đông người, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

Chủ tịch UBND TP đề nghị Bệnh viện K tăng cường phối hợp với Hà Nội trong thông tin của các ca bệnh. “Nếu có bệnh nhân F0, đề nghị Bộ thông tin ngay cho chúng tôi cũng như các địa phương có ca mắc nắm được để xử lý ngay, chậm giờ nào ảnh hưởng giờ đó”, Chủ tịch nhấn mạnh.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ y tế Trần Văn Thuấn bày tỏ cảm ơn Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ngay lập tức cùng vào cuộc với Bộ Y tế để chỉ đạo hỗ trợ cho Bệnh viện K trong xử lý, phòng chống dịch.

Thứ trưởng cho biết thêm, bước đầu qua điều tra dịch tễ cho thấy, có 1 bệnh nhân điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương đã lây cho 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân. Ngay từ 5h sáng 7/5, khi Bệnh viện K báo cáo có 10 ca mắc, bộ Y tế chỉ đạo ngay Bệnh viện phối hợp cùng TP Hà Nội đóng của ngay cả 3 cơ sở, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Cùng với đó, phối hợp với Hà Nội truy vết thần tốc, xét nghiệm, tùy tình hình sẽ có phương án phù hợp.

Ngoài ra, Bộ trao đổi với TP Hà Nội xét nghiệm dân cư xung quanh vì người nhà bệnh nhân ra ngoài luu trú rất nhiều.

Được biết, từ 5h30 sáng 07/05, Bệnh viện đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. Bệnh viện K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 03 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.

Bệnh viện K Trung ương dừng tiếp nhận bệnh nhân
Sáng nay, Bệnh viện K Trung ương đã có quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư