
-
Cử tri Gia Lai phản ánh dự án chậm thực hiện, gây ô nhiễm môi trường
-
TP.HCM: Nhận diện phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người
-
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn giả mạo cán bộ y tế lừa đảo người hiến máu
-
Hà Nội chấn chỉnh tình trạng “cò giấy tờ” tại các điểm tiếp nhận thủ tục hành chính
-
TP.HCM thanh tra các dự án gặp vướng mắc, chậm tiến độ, nguy cơ lãng phí -
TP.HCM: Cảnh báo giả nhân viên công ty cấp nước đi lắp đồng hồ nước để lừa đảo
![]() |
Vỉa hè một số tuyến phố Hà Nội xuống cấp chỉ sau thời gian ngắn sử dụng Vỉa hè một số tuyến phố Hà Nội xuống cấp chỉ sau thời gian ngắn sử dụng |
Chiều 5/1, Sở Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác năm 2017, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Phát biểu chỉ đạo tại đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dành nhiều thời gian nói về chất lượng xây dựng các công trình đầu tư công trên địa bàn thành phố thời gian qua, trong đó có các dự án lát đá vỉa hè.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ hàng loạt những vấn đề liên quan đến việc lát đá vỉa hè trên các tuyến phố, trong đó có việc lý do tại sao ban quản lý các dự án ở các quận huyện lại làm không tốt các dự án. Ông Chung cũng đề cập đến trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các địa bàn, không thực hiện rõ định hướng của thành phố.
Trước những bất cập liên quan đến việc lát đá vỉa hè trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Đức Chung đặt vấn đề liệu có việc “con ông cháu cha” cung cấp vật liệu để hưởng lợi hay không? “Tôi biết là có việc đó, cần phải kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm và công khai”, Chủ tịch UBND TP nói.
Theo chủ trương của TP Hà Nội, từ cuối năm 2016 nhiều quận nội thành đã cải tạo vỉa hè bằng đá tự nhiên, có kết cấu bền vững đảm bảo sử dụng 50-70 năm. Thực hiện chủ trương này, nhiều quận nội thành chỉnh trang lại vỉa hè bằng đá tự nhiên. Tuy nhiên, trên một số tuyến đường nhiều đoạn vỉa hè vừa đưa vào sử dụng đã bong tróc, gãy nát ở nhiều vị trí.
Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội - ông Trần Việt Trung cho biết, chất lượng đá lát trên vỉa hè phụ thuộc vào lớp bê tông phía dưới, bởi vậy nhiều đoạn đá lát không được đảm bảo. Nhiều vị trí quanh gốc cây, trạm điện…, việc lát đá không đảm bảo mỹ quan, chất lượng.
Trả lời chất vấn tại HĐND TP Hà Nội diễn ra vào đầu tháng 12/2017, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trước phản ánh của dư luận, ông đã đi kiểm tra thực tế một số tuyến đường lát đá vỉa hè. ông Chung nhận thấy một số vị trí được thi công rất bừa bãi; chất lượng đá không đúng về cả kích cỡ lẫn độ dày.
Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, quá trình kiểm tra sẽ tập trung vào một số dự án lát vỉa hè đã và đang triển khai thực hiện tại các quận.

-
TP.HCM thanh tra các dự án gặp vướng mắc, chậm tiến độ, nguy cơ lãng phí -
TP.HCM: Cảnh báo giả nhân viên công ty cấp nước đi lắp đồng hồ nước để lừa đảo -
Mua hàng ngàn tỷ đồng nợ xấu rồi “khủng bố” con nợ để đòi tiền -
Vướng thủ tục, dự án tại TP.HCM lỡ cơ hội hút vốn -
Bộ Công thương cảnh báo "ma trận" quảng cáo bất động sản -
Truy vết hai đường dây buôn lậu vàng xuyên biên giới -
Vụ tranh chấp tại Dự án Cụm công nghiệp Nhựt Chánh 2: Vì sao chuyển điều tra?
-
Bùng nổ mùa hè 2025 cùng Hanoi Premium với Chương trình “Bật vị Premium - Trọn hè sảng khoái"
-
Bùng nổ công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói: Cuộc đua mới của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam
-
SeABank và AFS làm rõ các thông tin liên quan tới Hợp đồng chuyển nhượng PTF
-
Nhà phố thương mại Imperia Grand Plaza: Tài sản gắn liền đất “an toàn vượt thời gian”
-
Triển lãm “The Art-ffection by LG”: Không gian đánh dấu 3 thập kỷ đồng hành cùng người Việt
-
Công ty cổ phần đầu tư cao su Đắk Lắk chào giá cạnh tranh thẩm định Công thức bán gỗ cao su