-
Truy tố nhiều cựu lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam -
Xét xử ổ nhóm giả danh “công an phường”, lừa hơn 13.000 bị hại -
Bắt 3 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, gây án do mâu thuẫn kinh doanh -
Đà Nẵng: Khởi tố các đối tượng lừa đảo “chạy” suất nhà ở xã hội -
Tuyên án với 100 bị cáo trong vụ làm giả phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm -
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học
![]()
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.
Sáng 14/3, chủ trì buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan liên quan về triển khai Nghị quyết 01, Nghị quyết 02 của Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã nhắc lại một số đề xuất của các cơ quan trong thời gian vừa qua không hợp lý, dẫn đến phản ứng trong dư luận.
“Tôi thích ăn nước mắm truyền thống đã có từ hàng nghìn năm nay. Chúng ta đưa ra quy chuẩn của nước mắm công nghiệp áp cho tất cả các loại nước mắm truyền thống là rất dở. Các doanh nghiệp, hộ gia đình làm nước mắm truyền thống kêu ầm lên, rất khổ” - ông Dũng nói.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhắc đến đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc “mất bằng lái xe phải thi lại" và đánh giá đề xuất này không hợp lý.
“Bộ không quản lý được lại đưa ra những đề xuất buồn cười để dư luận ồn ào không đáng có”- ông Dũng bình luận.
![]()
Đề xuất mất bằng lái xe phải thi lại của Bộ trưởng Giao thông vận tải gây bão dư luận thời gian qua.
Xin cung cấp thêm thông tin, ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải phản ánh, quy định hiện nay rất rõ, mất bằng thì thủ tục thế nào để đổi lại, đồng thời có quy định liên thông dữ liệu với công an.
Tuy nhiên, ông Đông cho biết, dù ngành giao thông đã đặt vấn đề liên thông dữ liệu với công an từ năm 2012 nhưng vẫn không được chia sẻ.
“Chúng tôi đã hỗ trợ đào tạo cho 600 cán bộ công an, cung cấp cả thiết bị kiểm tra bằng giả và các thiết bị để phục vụ cho việc chia sẻ, nhưng rồi phía bên công an vẫn không chia sẻ”- ông Đông phản ánh.
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải dẫn chứng, quy định trong Thông tư 01 về liên thông đã nêu rõ, khi lực lượng cảnh sát giao thông phạt người vi phạm thì chia sẻ để cho ngành giao thông biết lái xe đó có bị thu bằng hay không, tạm giữ mấy tháng... Tuy vậy, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn không chia sẻ dữ liệu này.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong quý 4/2019 sẽ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia, sẽ tích hợp và toàn bộ công khai hết việc tịch thu, tạm giữ, cấp lại giấy phép lái xe.
-
Hoang teacher 23:35 | 14-03-2019...nếu mất giấy đăng ký kết hôn bạn có thể phải lấy vợ mới...1 thích
-
Tuyên án với 100 bị cáo trong vụ làm giả phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm -
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học -
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
Đồng Nai: Phát hiện đường dây sản xuất gas giả quy mô rất lớn -
Hải quan bắt 874 đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Hublot, Cartier nghi là “fake” -
Khởi tố kẻ xúi giục, giúp sức đối tượng trong nước khủng bố, giết người tại Đắk Lắk -
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn “mượn danh” cơ quan nhà nước tổ chức sự kiện trục lợi
-
1
“Chợ” tài sản mã hóa sắp mở, người mua, kẻ bán vẫn dè chừng -
2
Đề nghị đánh giá nguy cơ rủi ro về hiệu quả khai thác sân bay Ninh Bình -
3
Hà Nội: Khởi công dự án khu đô thị đa mục tiêu quy mô 696 ha -
4
Lộ diện liên danh trúng thầu Dự án điện khí 57.384,78 tỷ đồng; thêm 8.171 tỷ đồng mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu
-
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake -
Phá đảo Coca-Cola Tết Fest 2026: Điểm check in cháy bậc nhất cuối tuần này ở TP.HCM -
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực
