Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2022, 03:44:15
Cơ hội nhận tài trợ 1,5 triệu đô Australia cho các sáng kiến số hóa
Hải Yến - 16/03/2021 13:56
 
Chương trình tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo vừa được khởi động vòng tài trợ năm 2021 với ngân sách 1,5 triệu đô la Úc dành cho các ý tưởng sáng tạo đã được thử nghiệm.
TIN LIÊN QUAN
chương trình tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo khởi động vòng tài trợ năm 2021 với ngân sách 1,5 triệu đô la Úc dành cho các ý tưởng sáng tạo đã được thử nghiệm
Chương trình tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo vừa khởi động vòng tài trợ năm 2021 với ngân sách 1,5 triệu đô la Úc dành cho các ý tưởng sáng tạo đã được thử nghiệm và sẵn sàng nhân rộng của các đối tác Australia và Việt Nam.

Chương trình tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo đã khởi động vòng tài trợ năm 2021 với ngân sách 1,5 triệu đô la Úc dành cho các ý tưởng sáng tạo đã được thử nghiệm  và sẵn sàng nhân rộng của các đối tác Australia và Việt Nam.

Quản lý và triển khai bởi chương trình Aus4Innovation với nguồn vốn từ Chính phủ Australia, vòng tài trợ này hướng đến các mục tiêu ưu tiên của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong nỗ lực phục hồi hậu Covid. Vòng tài trợ này cũng được xây dựng dựa trên thành công của hai vòng trước đó với 197 đơn đăng ký, 8 dự án được nhận tài trợ tổng số tiền 3,6 triệu đô la Úc.

Với chủ đề “Tăng cường Chuyển đổi số”, vòng tài trợ này sẽ tập trung cho các sáng kiến tiềm năng thúc đẩy chuyển đối số nền kinh tế và mang lại tác động xã hội bao trùm.

Các lĩnh vực đề xuất cho các ứng viên bao gồm: sản xuất thông minh, nông nghiệp thông minh, y tế số, giáo dục thông minh, thành phố thông minh, tài chínhngân hàng, chính phủ điện tử, tài nguyên môi trường. Số tiền tài trợ từ 100.000 đến 1 triệu đô la Úc sẽ được trao trên cơ sở chấm điểm cạnh tranh cho các quan hệ đối tác đã có từ trước, nhằm nhân rộng các ý tưởng đã thử nghiệm. Các dự án được nhận tài trợ sẽ có tối đa 12 tháng để thực hiện các hoạt động đề xuất.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ:“Chúng tôi đã cam kết sẽ hướng các hoạt động của chương trình Aus4Innovation đến việc phục hồi kinh tế sau dịch bệnh COVID-19. Cam kết này bao gồm các hỗ trợ mới, tập trung vào việc ứng dụng công nghệ số, giúp các nhà sáng chế của Việt Nam đưa ra những sáng kiến khắc phục các thách thức và tận dụng những cơ hội trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu và trạng thái bình thường mới. Vòng tài trợ thứ ba này với trọng tâm chuyển đổi số sẽ gắn kết chặt chẽ với sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo được khởi động từ tháng 8 năm ngoái và hoàn thiện thêm các hỗ trợ của Australia  cho quá trình chuyển đổi số của Việt Nam”.

Vòng tài trợ này của chương trình Aus4Innovation rất phù hợp với bối cảnh hiện tại khi mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Theo đó, đến năm 2025 ở Việt Nam, quản lý hành chính công, vận hành doanh nghiệp cũng như đời sống người dân sẽ được chuyển đổi theo hướng tích hợp công nghệ trong một môi trường số hóa an toàn. 

Chương trình tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo là một hợp phần quan trọng của Aus4Innovation, chương trình hợp tác 4 năm (2018-2022) với tổng ngân sách 11 triệu đôla Úc nhằm giúp củng cố hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam, chuẩn bị cho nền kinh tế và công nghệ của Việt Nam trong tương lai số.

Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương Mại Australia (DFAT), quản lý bởi Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) với đối tác chiến lược là Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư