
-
Lập điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc
-
Việt Nam mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư Hoa Kỳ
-
6 tháng đầu năm, Thành phố Đà Nẵng tăng trưởng 9,4%
-
Soilbuild International khởi công tổ hợp nhà xưởng cho thuê Spectrum Hưng Yên 2025
-
Quảng Ngãi cho thuê gần 38 ha mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài, 6 tháng đạt hơn 487 triệu USD
![]() |
Thi câu xây dựng cầu Vàm Cống- một trong những điểm kết nối tại Dự án |
Cụ thể, Thủ tướng đồng ý bổ sung “Dự án xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên” vào Dự án “Kết nối khu vực trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long” (Dự án thành phần 4).
Theo đó, Dự án sẽ xây dựng 15,3 km đoạn tuyến tránh thành phố Long Xuyên – An Giang (điểm đầu nối với đường dẫn vào cầu Vàm Cống từ Quốc lộ 80 đến nút giao Lộ Tẻ, điểm cuối tại nút giao Quốc lộ 91; xây dựng 2 km kết nối Quốc lộ 91 vào tuyến tránh cũng như lên cầu Vàm Cống.
Tổng mức đầu tư Dự án là 94,58 triệu USD (tương đương 2.127,58 tỷ đồng), trong đó vốn vay thông thường (OCR) của ADB là 93,78 triệu USF từ nguồn vốn dư vay của nhà tài trợ này cho Dự án “Kết nối khu vực trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long”; vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Úc là 0,1 triệu USD; vốn đối ứng từ ngân sách Nhà nước là 0,7 triệu USD. Thời gian thực hiện Dự án là 28 tháng, bắt đầu từ quý I/2018 và kết thúc vào quý II/2020.
Thủ tướng cũng cho phép sử dụng 24,92 triệu USD từ số tiền 93,78 triệu USD vốn dư ADB cho công tác giải phóng mặt bằng và 0,1 triệu USD vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Úc để chuẩn bị Dự án.
Dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên được Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 1461/QĐ-BGTVT ngày 05/7/2011 là dự án thành phần nằm trong tổng thể Dự án Kết nối.
Tuy nhiên, tại thời điểm đó không đủ nguồn vốn nên chưa thực hiện. Dự án có tổng chiều dài 23,6 Km với quy mô xây dựng đường cấp III đồng bằng, Vtk là 80 km/h, 2 làn xe (Bmặt :11m và Bnền :12m) theo tiêu chuẩn thiết kế TCVN4054-05. Công trình trên tuyến gồm 79 cống và 25 cầu các loại. TMĐT dự án là 3.227,75 tỷ đồng. Dự án đã được Bộ GTVT đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020, Bộ GTVT đã đề nghị Chính phủ cho phép kêu gọi tài trợ từ nguốn vốn ODA của ADB.
Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 5779/VPCP-QHQT ngày 24/7/2015 chấp thuận chủ trương “Đối với dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng sông Cửu Long: Bổ sung dự án thành phần 4 (tuyến tránh thành phố Long Xuyên và nối với QL91) vào Dự án để hoàn thành đồng bộ nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả khai thác toàn tuyến, đảm bảo an toàn giao thông.”.
Để tận dụng được nguồn vốn còn dư của Dự án kết nối, Bộ GTVT đã giao Tổng Công ty Cửu Long nghiên cứu, báo cáo Bộ GTVT phương án điều chỉnh quy mô, TMĐT Dự án Tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP.Long Xuyên cho phù hợp với vốn dư của hiệp định vay ADB số 3013-VIE (không tăng việc sử dụng vốn đối ứng), trong quá trình thực hiện cần lưu ý xem xét phương án phân kỳ đầu tư.

-
Quảng Ngãi cho thuê gần 38 ha mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài, 6 tháng đạt hơn 487 triệu USD -
Đầu tư từ Hoa Kỳ “dẫn dắt" dòng vốn ngoại vào Việt Nam -
Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD -
Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư -
“Ngược chiều” thế giới, kinh tế Việt Nam tăng tốc -
Doanh nghiệp Việt Nam - Argentina tìm cơ hội hợp tác trong kỷ nguyên mới
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower