Sau khi hợp nhất Ban Đối ngoại Trung ương và tiếp nhận một phần nhiệm vụ của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, ngành Ngoại giao đứng trước cơ hội phát huy cao độ hơn nữa sức mạnh tổng hợp để đảm đương tốt vai trò tiên phong.
Trong phiên họp thường kỳ tháng 10 ngày 29/10, Chính phủ nhất trí với phương án của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tăng do mức độ lạc quan về tình hình tài chính cá nhân, cũng như triển vọng nền kinh tế trong tương lai tại Việt Nam đều gia tăng.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề ngân sách quốc gia trong khuôn khổ phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (29/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, thực tế thì ngân sách Nhà nước đang có khó khăn, Quốc hội cũng đã đặt ra, Thủ tướng cũng đã báo cáo với Quốc hội về việc này.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo rà soát, đánh giá khả năng đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của mạng lưới trường, lớp mầm non ở địa phương, đặc biệt là khu vực các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Chiều nay (29/10), ngay sau khi Chính phủ kết thúc phiên họp thường kỳ tháng 10/2015, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã thông tin đến báo chí những vấn đề quan trọng của kinh tế tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2015. Trong đó, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng cao nhất so với cùng kỳ nhiều năm.
Ngày 29/10/2015, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên, cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ đưa tàu đi qua khu vực một số cấu trúc địa lý thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trong khi xuất khẩu nông sản giảm thì nhập khẩu ngô, đậu tương, thức ăn chăn nuôi, thuốc trừ sâu... lại tăng mạnh. Riêng nhập khẩu ngô, thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu đã lên tới trên 4,5 tỷ USD.