Kho bạc Nhà nước kết nối dữ liệu hợp đồng điện tử với mạng đấu thầu quốc gia, cho phép tra cứu hợp đồng và thông tin liên quan mà không cần đơn vị sử dụng ngân sách gửi hợp đồng trực tiếp.
() Vừa qua, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Kiên Giang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với các doanh nghiệp và nhà đầu tư trên huyện đảo Phú Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, Phú Quốc không chỉ quá tải về hạ tầng, mà bộ máy chính quyền cấp huyện cũng không kham nổi công việc với đà phát triển ở đây.
() Báo cáo của Ngân hàng HSBC tại Việt Nam nhận định, sản xuất tăng mạnh trong quý II/2014 (tăng 9,1%) là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng GDP của Việt Nam.
() Trả lời câu hỏi “Điều gì xảy ra trong trường hợp thương mại Việt - Trung ngưng trệ hoàn toàn”, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, ông Nguyễn Bích Lâm cho rằng: “Trong trường hợp xấu nhất, thương mại Việt - Trung bị đóng băng hoàn toàn và chúng ta chưa tìm được thị trường thay thế thì GDP thiệt hại khoảng 10%”.
() Trong quan hệ thương mại với Trung Quốc, đã đến lúc phải có những điều chỉnh cần thiết, theo hướng tận dụng lợi thế về địa lý để gia tăng xuất nhập khẩu chính ngạch, hạn chế buôn bán tiểu ngạch, giảm dần nhập siêu hàng năm, tiến tới cân bằng cán cân thương mại.
() Nửa đầu năm 2014, nhập siêu từ thị trường Trung Quốc vẫn trên đà gia tăng, ước tính đạt 13,1 tỷ USD, tăng 21,2%, tương đương 2,3 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.
() Theo báo cáo của UBND TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm, 169 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký là 967 triệu USD, đạt 423% so với cùng kỳ năm 2013; 53 dự án đầu tư điều chỉnh tăng vốn với số vốn đăng ký tăng thêm là 110 triệu USD.
() Trong bối cảnh mới, đã đến lúc cần phải tỉnh táo nhìn lại quan hệ thương mại với Trung Quốc để có điều chỉnh cần thiết. Báo Đầu tư xin giới thiệu bài viết của GS-TSKH Nguyễn Mại về vấn đề này, nhằm chủ động đối phó với tình huống xấu nhất mà nước láng giềng phương Bắc có thể gây ra đối với Việt Nam.