Hệ thống tài sản kết cấu hạ tầng hàng không tại sân bay Phú Quốc, trong đó có đường cất hạ cánh, đường lăn; đường công vụ khu bay… được chuyển từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về UBND tỉnh Kiên Giang.
Không phải T&T Group hay Vingroup - những doanh nghiệp đã có thời gian dài theo đuổi, “siêu” Dự án thành phần 3, thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã thuộc về một liên danh với nhiều thành viên không quá “quen tên, biết mặt”.
Đó là cầu Thắm và cầu Bút Sơn thuộc dự án Tín dụng ngành giao thông vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2 vừa được tổ chức lễ động thổ trong buổi sáng nay (ngày 11/5).
Danh mục Dự án quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài tới năm 2020, vừa được Chính phủ ban hành, đã đưa ra một cách tiếp cận hoàn toàn mới. Đó là theo ngành, chứ không theo địa bàn như trước.
“Các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam với tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Thanh Hóa” là chủ đề của Hội nghị mà Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa vừa tổ chức ngày 9/5.
UBND tỉnh Bình Thuận bắt đầu lập báo cáo và đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng toàn bộ diện tích 620.656 m2 đất sân golf sang xây dựng khu đô thị tại dự án Ocean Dunes Golf Club (sân golf Phan Thiết).
Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ vừa khởi công xây dựng nhà máy sợi microfilament DTY cao cấp, chi nhánh Trảng Bàng tại Khu công nghiệp Trảng Bàng, Tây Ninh. Dự án có tổng vốn đầu tư 33,9 triệu USD.
Nếu xác định đường sắt là phương tiện chủ đạo về vận tải hành khách trên trục Bắc - Nam, thì việc xây mới một tuyến đường sắt cao tốc với phân kỳ đầu tư hợp lý là cần thiết.
Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) có những quy định mới theo hướng thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam và siết chặt với các doanh nghiệp trong nước muốn đầu tư ra nước ngoài.
Dự án Khu đô thị sinh thái lấn biển Cần Giờ (Saigon SunBay) tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ (TP.HCM), với vốn đầu tư tới 1,5 tỷ USD, được khởi công cuối năm 2007, nhưng đến nay vẫn “đắp chiếu”, gây nhiều hoài nghi và bức xúc cho người dân vùng dự án.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục Dự án quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài tới năm 2020. Có 127 dự án thuộc danh sách này, với tổng vốn đầu tư khoảng 60 tỷ USD.