Trong giới thượng lưu, việc định vị chốn an cư cho riêng mình không đơn thuần là một lựa chọn, mà là điểm khởi đầu cho một “tuyên ngôn ngầm”, khẳng định mạnh mẽ về hành trình của họ với những cá nhân cùng đẳng cấp.
Giải ngân vốn đầu tư công đang tăng tốc, nhưng để đạt mục tiêu 100% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, cần quyết tâm rất lớn của các bộ, ngành, địa phương cùng sự nỗ lực tháo gỡ vướng mắc về thể chế, chính sách.
Tại Khoản 7, Điều 3 Quyết định số 17/2019/QĐ-TTg ngày 8/4/2019 quy định các trường hợp được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt: "7. In ấn, cung cấp các loại tem...; các loại biên lai thuế, biên lai thu tiền,...".
Việc thu phí trở lại tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương không chỉ góp phần giảm gánh nặng duy tu cho ngân sách nhà nước, mà còn tạo thêm nguồn thu đáng kể để tái đầu tư cho các dự án hạ tầng thiết yếu khác.
Nếu trong hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và đơn vị tư vấn có nội dung thuê đơn vị tư vấn làm bên mời thầu thì đơn vị tư vấn sẽ làm bên mời thầu của gói thầu, thực hiện các trách nhiệm của bên mời thầu.
Chỉ ít ngày sau Chính phủ ban hành Nghị quyết số 01 và 02, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị trực tuyến để triển khai thực hiện 2 nghị quyết quan trọng này. Mục tiêu quan trọng là khơi thông điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực và hành động hiệu quả.
Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 70/TTg-CN thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung dự án nhà máy điện mặt trời quy mô công suất 450 MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 điều chỉnh.
Chào hàng cạnh tranh được áp dụng đối với gói thầu có giá trị trong hạn mức theo quy định của Chính phủ và thuộc một trong các trường hợp theo quy định cụ thể.
Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016-2020 và năm 2019 của bộ, ngành và địa phương.
Nếu nhìn Nghị quyết số 50-NQ/TW của Bộ Chính trị qua khuôn khổ chật hẹp của một bài báo thì có lẽ, một trong những lát cắt đầu tiên cần đề cập là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và mối tương quan với sức bền của nền kinh tế hội nhập.