Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Đẩy mạnh phát triển dịch vụ logictics tại cảng Cam Ranh
Bảo Như - 27/02/2023 18:06
 
Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh, đơn vị thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị liên kết và xúc tiến đầu tư phát triển dịch vụ logictics tại cảng Cam Ranh.
Nhiều thỏa thuận hợp tác đã được Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh ký với các đối tác để mở roon
Nhiều thỏa thuận hợp tác đầu tư đã được Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh ký với các đối tác để mở rộng, nâng cao chất lượng dịch vụ logistics tại cảng Cam Ranh.

Ngày 27/2, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh tổ chức Hội nghị liên kết và xúc tiến đầu tư với chủ đề “Liên kết - Hợp tác - Đầu tư phát triển dịch vụ Logictics tại Cảng Cam Ranh”. 

Tại Hội nghị, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh giới thiệu đến khách hàng, đối tác về các lợi thế của Cảng như vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp; định hướng phát triển dịch vụ logistics tại Cảng Cam Ranh, bao gồm: tăng cường quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ; phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ; thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng dịch vụ logistics.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh; Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC); các khách hàng, đối tác đã thảo luận, trao đổi thẳng thắn các vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện chuỗi cung ứng dịch vụ logistics tại cảng Cam Ranh, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh đã ký kết nhiều biên bản thoả thuận hợp tác với các đối tác và khách hàng.

Cụ thể, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Đường Việt Nam - Vinamilk để cung cấp các dịch vụ logistics tại cảng như bốc xếp, giao nhận, lưu kho và vận chuyển hàng hoá; hợp tác chế tạo, sửa chữa cơ khí hàng hải với với Công ty TNHH Công nghiệp Tây Nam.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh cũng đã ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH DS PARTNER để đầu tư kho lạnh tại cảng; hợp tác với Công ty cổ phần Logictics Tân Thế Giới để cung cấp dịch vụ xếp dỡ, lưu kho bãi và vận chuyển hàng hóa để phát triển chuỗi dịch vụ logistics tại khu vực Cam Ranh - Khánh Hòa.

Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh còn đạt được thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn và Công ty cổ phần ICD Cam Ranh để cung cấp chuỗi dịch vụ container tại cảng; hợp tác với Trường Đại học Nha Trang để thực hiện các dự án logistics, chuyển đổi số doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực.

Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh là thành viên VIMC. Đây là cảng tổng hợp đầu mối quốc gia khu vực loại 1 theo quy hoạch của Chính phủ.

Với lợi thế của cảng biển có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, mực nước sâu, kín gió, diện tích vịnh rộng, nằm gần đường hàng hải quốc tế và liên thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, cảng Cam Ranh đã được đầu tư nâng cấp cả về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nguồn nhân lực chất lượng cao để trở thành một cảng tổng hợp hàng đầu khu vực Nam Trung Bộ.

Đến nay, cảng đã có 2 cầu tàu với tổng chiều dài khai thác hơn 604 m, được chia thành 5 bến có khả năng tiếp nhận các tàu trọng tải lên đến 50.000 DWT hoặc 70.000 DWT giảm tải cùng lúc ra vào xếp dỡ hàng hóa.

Bên cạnh đó, cảng tích cực đầu tư, hiện đại hóa các phương tiện như cẩu bờ, tàu lai dắt; mở rộng, nâng cấp diện tích kho, bãi lưu chứa hàng hóa, cùng nhiều trang thiết bị, công cụ xếp dỡ khác. Hiện nay, mọi công đoạn bốc dỡ hàng hóa từ tàu lên xe hoặc nhập kho, lưu bãi và ngược lại đều được cảng thực hiện theo quy trình khép kín nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư