Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Deloitte Việt Nam và ACCA trao học bổng Thắp sáng tương lai
Nhã Nam - 08/10/2019 08:25
 
84 sinh viên xuất sắc của Việt Nam vừa nhận các suất học bổng “Thắp sáng tương lai” từ Deloitte Việt Nam và ACCA. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 2,1 tỷ đồng.
.
.

Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) vừa trao học bổng “Thắp sáng tương lai” 2019 cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2019, có 84 sinh viên xuất sắc nhất đã được nhận học bổng “Thắp sáng tương lai” với tổng trị giá 2,1 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng trị giá 25 triệu đồng được trao với giá trị thực tế khác biệt, bao gồm: bọc bổng bằng kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu với các kỳ thực tập, các khóa đào tạo kỹ năng mềm tại các doanh nghiệp kiểm toán và tư vấn uy tín trong đó có Deloitte Việt Nam; học bổng về tinh thần với các chương trình Coaching, Mentoring với sự dìu dắt, chia sẻ của các anh/chị có uy tín trong nghề và học bổng bằng tiền mặt (10 triệu đồng) để giúp các em trang trải học phí tại trường cũng như các khóa học tùy sinh viên nhận học bổng lựa chọn. 

Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 - Financial Accounting) của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA. 

Quỹ Học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF), được thành lập từ năm 2012, là một quỹ tự nguyện do Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (“ACCA) thành lập dựa trên nguồn lực nội tại và sự tự nguyện của 2 tổ chức. LUYF có sứ mệnh trao niềm tin và truyền cảm hứng cho sinh viên có ý chí vượt khó để vươn tới thành công. 

Trong 7 năm qua, đã có 359 em sinh viên xuất sắc nhận được học bổng LUYF với tổng trị giá học bổng lên đến gần 9 tỷ đồng. 

Đặc biệt, sau 7 năm thực hiện, 95,8% các bạn đã ra trường đều có các công việc ổn định; 70% các bạn đã và đang làm tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng; 30% các bạn làm tại các tập đoàn/các công ty lớn trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác. Đặc biệt, có bạn ra trường đã được nhận làm tại một công ty kiểm toán lớn tại Mỹ. 

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Đức Nguyên, Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, cho biết, với sứ mệnh là trao niềm tin và truyền cảm hứng cho sinh viên có ý chí vượt khó để vươn tới thành công, trong 7 năm qua, Deloitte và ACCA, ngoài những hỗ trợ về mặt tài chính, đã luôn đồng hành với các em trong việc phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, giúp các em theo đuổi ước mơ về nghề nghiệp và hướng đến tương lai tươi sáng. 

“Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hành trình trợ giúp phát triển đội ngũ nhân tài có chuyên môn và bộ kỹ năng tốt đáp ứng với nhu cầu của thị trường”, ông Vũ Đức Nguyên nói.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Minh Châu, Giám đốc ACCA khu vực Mekong, Quỹ Thắp sáng tương lai đã đi được một chặng đường 7 năm và ngày càng được tiếp sức bởi chính các tấm gương thành công của các bạn sinh viên khi vượt qua khó khăn và đạt những thành tích nhất định trong cuộc sống. 

Quỹ cũng ngày càng nhận được sự ủng hộ của đông đảo các đối tác. Năm nay, các đơn vị như VACO, Mazars Việt Nam, QTS, Smart Train, Siêu Thanh, In Minh Phương, Emeraude Capital, CLB các nữ doanh nhân Hà Nội, Hiệp hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam (VACPA)… đã cùng tham gia thắp sáng tương lai cho sinh viên Việt Nam.

Doanh nhân Hà Thu Thanh, Chủ tịch Deloitte Việt Nam: Giá trị không chỉ nằm ở những con số
Có cái gì đó dường như khác lạ khi trong câu chuyện với bà Hà Thu Thanh, một trong số ít nữ lãnh đạo quốc gia của Tập đoàn Deloitte toàn cầu, một...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư