-
Đất Xanh kiện toàn bộ máy thượng tầng: Khi doanh nghiệp lớn chủ động xác lập chiến lược phát triển trong kỷ nguyên vươn mình -
Vinaseed “xoay trục” giữa 3 áp lực bủa vây ngành nông nghiệp
-
Sơ tuyển Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2026 -
Quý đầu năm 2026, Hòa Phát sản xuất được 3,3 triệu tấn phôi thép -
VCCI: Sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam không dư thừa công suất mang tính hệ thống -
VOVO - Nền tảng thương mại điện tử được vinh danh “Thương hiệu Việt Nam ưu tiên tin dùng 2026”
![]() |
| Australia, thị trường có quy mô nhập khẩu hàng dệt may hơn 6,2 tỷ USD trong năm 2017 được các DN đưa vào tầm ngắm khai thác để tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu. |
Sau các thị trường xuất khẩu tỷ USD quan trọng như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, ngành dệt may tiếp tục đưa thị trường Australia vào “tầm ngắm” để tăng nhanh giá trị xuất khẩu.
Việc đầu tư khai thác đơn hàng xuất khẩu vào Australia càng có cơ hội sớm trở thành hiện thực hơn, khi Australia là thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Chính vì vậy, một cuộc Hội thảo với chủ đề ““Thúc đẩy xuất khẩu hàng dệt may vào thị trường Australia trong bối cảnh CPTPP” được Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức vào 9/5/2018, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhằm cung cấp thêm một kênh thông tin đầy đủ cho doanh nghiệp khi muốn tiếp cận, mở rộng thị trường xuất khẩu sang Australia.
Theo VITAS, CPTPP đã chính thức được ký kết ngày 09/03/2018 vừa qua giữa 11 quốc gia, tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mở cửa thị trường - một trong những khối tự do thương mại lớn nhất thế giới với một thị trường khoảng 499 triệu dân và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào khoảng 10,1 nghìn tỷ USD, chiếm 13,5% GDP thế giới.
Số liệu thống kê cho thấy, kim ngạch nhập khẩu hàng dệt may năm 2017 của khối CPTPP đạt trên 53 tỷ USD trong đó Australia là thị trường nhập khẩu dệt may lớn thứ 3 với kim ngạch trên 6,2 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 11,67%.
Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam năm 2017 vào khối CPTPP đạt trên 4,8 tỷ USD, chiếm 9,07% thị phần, tiềm năng phát triển xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vào khối CPTPP nói chung và thị trường Australia nói riêng là rất lớn.
Ông Lê Tiến Trường, Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam nhận định, quy mô thị trường dệt may nhỏ đi khi không có Mỹ tham gia TPP, nhưng với CPTPP vẫn tạo ra cơ hội đáng kể cho ngành dệt may khai thác, đó là những thị trường mà hiện nay doanh nghiệp khai thác không nhiều, trong đó thị trường phát triển mạnh và quan trọng chính là Australia, tiếp đến là New Zealand…
Australia là nước phát triển có sức tiêu thụ hàng dệt may lớn, nhưng thị phần hàng dệt may Việt Nam hiện không đáng kể.
-
Đất Xanh kiện toàn bộ máy thượng tầng: Khi doanh nghiệp lớn chủ động xác lập chiến lược phát triển trong kỷ nguyên vươn mình -
Vinaseed “xoay trục” giữa 3 áp lực bủa vây ngành nông nghiệp
-
Sơ tuyển Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2026 -
Quý đầu năm 2026, Hòa Phát sản xuất được 3,3 triệu tấn phôi thép
-
Việt Nam đặt mục tiêu phát triển 10.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vào năm 2030 -
VCCI: Sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam không dư thừa công suất mang tính hệ thống -
VOVO - Nền tảng thương mại điện tử được vinh danh “Thương hiệu Việt Nam ưu tiên tin dùng 2026” -
Petrovietnam và bài toán ổn định cung ứng xăng dầu trước biến động năng lượng toàn cầu -
Thuế xăng dầu về 0% từ 16/4, Hải quan ra công điện hỏa tốc triển khai -
Đắk Lắk: Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới đạt hơn 6.000 tỷ đồng -
EVNHANOI tăng tốc số hóa dịch vụ điện
-
Bách Khoa Việt Nam ghi danh tại FAST RISING 100, khẳng định hướng đi tăng trưởng bền vững -
SeABank dẫn đầu xu hướng bảo vệ tiền gửi bằng mã số bảo mật, nâng cao an toàn tài chính cho khách hàng
-
Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư và Xây lắp Tiến Thịnh: 15 năm vững tâm, vươn tầm -
Mastercard thúc đẩy thương mại ứng dụng AI với các giao dịch qua tác nhân AI có xác thực đầu tiên tại Việt Nam -
FPT ký hợp đồng AI hàng chục triệu USD với tập đoàn vật liệu hàng đầu thế giới -
Vì sao các đô thị vệ tinh phía Nam Hà Nội bắt đầu thu hút dòng tiền mới?

