Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 05 năm 2021, 00:09:19
Deutsche Bank và Commerzbank đàm phán sáp nhập
Việt Nga - 08/03/2019 18:45
 
Giám đốc điều hành hai ngân hàng lớn nhất của Đức là Deutsche Bank and Commerzbank đang đàm phán về khả năng sáp nhập.

Đó là thông tin từ một nguồn tin thân cận, đăng tải trên Tạp chí Focus ngày hôm nay (8/3), song cả hai ngân hàng trên từ chối bình luận.

Theo Tạp chí Focus, Christian Sewing, Giám đốc điều hành của Deutsche Bank cùng người đồng cấp của Commerzbank là Martin Zielke đã đàm phán sâu về vấn đề này trong mấy ngày vừa qua.

Cũng theo nguồn tin trên, hai lãnh đạo trên đã được Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát của Deutsche Bank và Commerzbank trao quyền đàm phán về sáp nhập.

Được biết, cả Deutsche Bank và Commerzbank đều bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua và đang ì ạch tìm hướng tăng trưởng bền vững trở lại.

Deutsche Bank, một trong những ngân hàng quan trọng nhất trong hệ thống tài chính toàn cầu, đã có 3 năm chìm đắm trong thua lỗ, bị tụt bậc xếp hạng, tai tiếng với các vụ bê bối rửa tiền. Trong khi đó, tại Commerzbank, Chính phủ Đức hiện sở hữu một phần sau khi hỗ trợ tài chính cho nhà băng này khi xảy ra khủng hoảng tài chính.

Deutsche Bank lĩnh án phạt 1,6 tỷ USD vì thao túng lãi suất
Ngân hàng lớn nhất nước Đức - Deutsche Bank vừa phải chi tới 1,5 tỷ euro (1,6 tỷ USD) trong quý I/2015 cho các vụ thua kiện liên quan đến việc thao túng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư