Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 26 tháng 02 năm 2024,
ĐHĐCĐ bất thường City Auto: Lên kế hoạch phát hành 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ
Duy Bắc - 07/12/2023 10:52
 
Sáng ngày 7/12, Công ty cổ phần City Auto (mã CTF - sàn HoSE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023.

Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty City Auto cho biết: “Năm 2023 nền kinh tế đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất định nhưng Công ty gần như đã vượt qua giai đoạn khó khăn, Công ty vẫn là đại lý hàng đầu của Ford và Hyundai, bước sang năm 2024, Công ty sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và tiếp tục phát triển trong thời gian tới, đây có thể là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của Công ty. Vì vậy, các nhà đầu tư và cổ đông hãy yên tâm về sự phát triển của Công ty, cũng như của ngành ô tô”.

Ngoài ra, cũng trong Đại hội, Công ty đã trình cổ đông nhiều thông tin quan trọng bao gồm:

Đầu tiên, Công ty trình cổ đông miễn nhiệm thành viên Ban kiểm soát đối với ông Bùi Duy Văn cho nhiệm kỳ 2020 – 2024 do có đơn từ nhiệm từ ngày 6/11/2023. Ngược lại, Công ty nhận được đề cử của nhóm cổ đông bà Thái Thị Xuân Quỳnh (đại diện 12,5% tổng số cổ phần đang lưu hành) đề cử bà Đỗ Thị Như Duyên tham gia thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Được biết, bà Đỗ Thị Như Duyên có trình độ là cử nhân chuyên ngành Tài chínhNgân hàng.

Công ty cổ phần City Auto tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023
Công ty cổ phần City Auto tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023

Thứ hai, công ty trình cổ đông kế hoạch chào bán 15 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho tối đa 10 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và uỷ quyền cho Hội đồng quản trị quyết định mức giá; thời gian triển khai trong năm 2024 và sau khi có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; cổ phiếu phát hành riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng ít nhất là 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Trong đó, Công ty giả định giá chào bán 22.000 đồng/cổ phiếu sẽ huy động 330 tỷ đồng và giá chào bán do Hội đồng quản trị quyết định cuối cùng. Ngoài ra, số tiền huy động, Công ty dự kiến dùng bổ sung nguồn vốn lưu động cho công ty để thanh toán cho các hợp đồng mua ô tô Ford và Hyundai; thanh toán nợ vay của công ty đối với các tổ chức tín dụng.

Thứ ba, Công ty trình cổ đông kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ ưu đãi cổ tức chuyển đổi tối đa 15 triệu cổ phiếu cho tối đa 10 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, dự kiến triển khai trong năm 2024. Trong đó, giá chào bán uỷ quyền cho Hội đồng quản trị quyết định, Công ty giả định giá chào bán là 22.000 đồng/cổ phiếu, số tiền huy động là 330 tỷ đồng.

Điểm đáng lưu ý, cổ phiếu ưu đãi được trả cổ tức hàng năm bằng tỷ lệ cố định 7% cộng với tỷ lệ cổ đông thưởng tối thiểu từ 5% đến tối đa 7%, thời gian áp dụng mức ưu đãi là tối đa 5 năm và cổ phiếu ưu đãi có quyền chuyển đổi thành cổ phiếu thường.

Số tiền huy động từ phát hành cổ phiếu ưu đãi, Công ty dự kiến dùng bổ sung tiền để thanh toán các hợp đồng mua ô tô Ford và Hyundai; và thanh toán các khoản nợ vay đối với tổ chức tín dụng.

Kết thúc Đại hội, tất cả tờ trình đều được thông qua.

ĐHĐCĐ City Auto: Tiếp tục phát triển mạng lưới bán hàng
Công ty cổ phần City Auto (mã CTF - sàn HoSE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 thông qua kế hoạch kinh doanh và định hướng phát...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư