Tàu bay Airbus A321NX của Sun PhuQuoc Airways được sản xuất và bàn giao mới 100% từ nhà máy của Airbus tại Hamburg (Đức), thuộc phiên bản mới nhất của dòng A321 sở hữu khoang hành khách được cải tiến toàn diện.
Trong công văn gửi Bộ Tài chính mới đây, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiến nghị bãi bỏ 16 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Cùng với đó, VCCI kiến nghị thu hẹp, xem xét phạm vi của 5 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
Dùng ngân sách làm thay chủ đầu tư, không tuân thủ quy hoạch, trốn tránh đầu tư hệ thống hạ tầng, trì hoãn thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất… là những sai phạm tại 8 dự án nhà ở thuộc khu vực kênh Bến Đình (TP. Vũng Tàu), đã được Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) kết luận và công bố mới đây.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tiêu thụ xi măng nội địa và xuất khẩu giảm mạnh, tổng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tính đến thời điểm hiện tại chỉ bằng 51% so với cuối năm 2019.
Dù chưa chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19, nhưng Haravan - công ty chuyên cung cấp các giải pháp bán lẻ, thương mại điện tử vẫn lên kế hoạch ứng phó với các trường hợp xấu nhất.
Trước tác động của Covid-19, có khoảng 15% doanh nghiệp logistics bị giảm 50% doanh thu so với năm 2019. Cùng với đó, hơn 50% doanh nghiệp được khảo sát cho biết, số lượng dịch vụ logistics trong nước và quốc tế đã giảm từ 10% - 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nestlé Việt Nam trong năm nay tiếp tục ra mắt Nescafé Aromatico và Nescafé Excellente - đây là hai dòng sản phẩm mới nhất được làm từ hạt cà phê chất lượng cao đến từ khu vực Tây Nguyên.
Startup công nghệ của Nhật Bản Sun Asterisk (Sun*) vừa huy động thành công thêm 1 tỷ yên từ việc nhận vốn vay từ các tổ chức tài chính, kết hợp với phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là nhà đầu tư mới.
Trước những căng thẳng về đảm bảo nguồn cung điện cho mùa khô năm nay, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Dương Quang Thành chỉ đạo: "Trong các tháng cao điểm, lãnh đạo các đơn vị không đi công tác nước ngoài để ưu tiên tập trung điều hành việc cung cấp điện".
Dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, 45 doanh nghiệp thường niên và đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN vẫn sẽ tới thăm và làm việc tại Việt Nam để triển khai chương trình xúc tiến đầu tư và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh.
Số lượng xe hàng hóa, bao gồm nguyên phụ liệu dệt may, linh kiện điện tử, máy móc thiết bị...được nhập khẩu về Việt Nam chỉ tính riêng tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn đã tăng mạnh trong ngày 2 - 3/3/2020, với gần 370 xe.
Tính đến hiện tại, sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã có hơn 500 startups, đội và cá nhân các nhà khoa học dữ liệu đăng tham gia cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” ( Kalapa's CreditScoring Challenge).