Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Đoàn Thanh niên PV GAS hướng tới Tháng Thanh niên năm 2016
PV - 26/02/2016 14:58
 
Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2016 diễn ra trong tháng 3/2016 có định hướng thiết thực chào mừng thành công Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

Thực hiện kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam “về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2016”, Ban Thường vụ Đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 đồng thời hướng đến sự kiện quan trọng của TCT: Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” của Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Tháng Thanh niên PV GAS đề ra mục đích là nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên; tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ. Ban Thường vụ Đoàn PV GAS đã xác định sẽ tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 rộng khắp, thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương và phù hợp với điều kiện đơn vị.

Đề cao mục tiêu Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS

Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS sẽ là định hướng hoạt động chính trong Tháng Thanh niên 2016, coi đó là cách thức chào mừng những ngày kỷ niệm quay trọng bằng hành động cụ thể và thiết thực. Đoàn Thanh niên PV GAS sẽ tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên đăng ký thi đua đẩy mạnh “Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS” tại đơn vị dưới nhiều hình thức như: ký tên đăng ký vào bảng thi đua, thực hiện tốt nội quy lao động (giờ giấc làm việc, trang phục…), sắp xếp lại khu vực làm việc để đảm bảo mỹ quan và an toàn phòng chống cháy nổ, dọn dẹp vệ sinh công sở, văn hóa ứng xử nơi công sở…

Các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân, triển khai phong trào thi đua đăng ký đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên, đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hợp lý hóa sản xuất, chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự kiện đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” của Tổng Công ty. Các hoạt động an sinh xã hội được triển khai với các chương trình cụ thể: hỗ trợ các huyện nghèo, xã nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, xây dựng nhà nhân ái, nhà cho người nghèo, điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà gia đình chính sách hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Để không tách biệt với phong trào thanh niên của ngành Dầu khí nói riêng, cả nước nói chung, Đoàn Thanh niên PV GAS đặc biệt coi trọng việc tổ chức cho đoàn viên, thanh niên hưởng ứng các hoạt động do Đoàn Tập đoàn và các đơn vị liên quan phát động; thực hiện quảng bá cho đơn vị ngay tại các sự kiện; treo banderol khẩu hiệu ở tất cả các công trình khí; tham gia giao lưu văn hóa thể thao, gửi tài liệu và truyền thống 85 năm của Đoàn đến từng đơn vị; vận động đoàn viên thanh niên tham gia nhiệt tình vào các hoạt động bảo vệ môi trường, tuyên truyền về biến đổi khí hậu, xóa các điểm đen về môi trường; trồng cây xanh; tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đoàn PV GAS cũng tổ chức đối thoại, trao đổi giữa cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị với các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên. Và đặc biệt, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, tổ chức các lớp tìm hiểu về Đảng, tuyên truyền về Đảng trong thanh niên... là những tiêu chí đề cao cho Tháng Thanh niên chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII.

Các chương trình hoạt động phong phú và tươi trẻ

Các hoạt động lớn do Đoàn PV GAS sẽ tổ chức trong dịp này được đánh giá là phong phú về nội dung, đa dạng về phương thức tổ chức và có tính chất thu hút, truyền thông cao trong giới trẻ. Hội thi sáng tác văn thơ, ca khúc về Đoàn Thanh niên PV GAS đã được triển khai từ đầu tháng 2/2016, thu hút không chỉ đoàn viên mà còn cả các CBCNV PV GAS sáng tác về tuổi trẻ. Hội thi tìm hiểu truyền thống phát triển của Tổng Công ty Khí Việt Nam sẽ diễn ra trong tháng 3, với hình thức thi trực tuyến, trắc nghiệm kiến thức về lịch sử phát triển và hình thành của Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP. Hội thao truyền thống Đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/ 3/ 2016 với cuộc thi đấu các môn thể thao, trò chơi dân gian giữa các cơ sở Đoàn trong toàn Tổng Công ty.

Ngày hội đoàn viên sẽ là cuộc hội ngộ của đông đảo đoàn viên thanh niên của TCT tại TP.HCM, kết hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu 85 năm thành lập Đoàn, Hội thi làm bánh sinh nhật Đoàn, các hoạt động đội nhóm… Đối thoại giữa đoàn viên và Lãnh đạo Tổng Công ty được tổ chức đúng ngày Thành lập Đoàn 26/3/2016 sẽ là cuộc gặp gỡ đặc biệt, tạo thành sự kiện đối thoại với Lãnh đạo Tổng Công ty về công tác Đoàn và vai trò của Đoàn trong việc góp phần xây dựng Tổng Công ty. Cũng trong ngày này, Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn và họp mặt cán bộ Đoàn sẽ được tổ chức với việc tuyên dương gương Đoàn viên tiêu biểu, họp mặt cán bộ Đoàn trong toàn Tổng Công ty qua các thời kỳ.

Tháng 3 - Tháng Thanh niên đang tới với không khí mùa Xuân tươi trẻ và hào hứng. Tuổi trẻ PV GAS đang nhiệt thành phấn đấu vì những mục tiêu phát triển ngành Công nghiệp Khí Việt Nam!.

CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU TRONG THÁNG THANH NIÊN PV GAS:
1. 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức ít nhất một hoạt động trong Tháng Thanh niên 2016.
2. Mỗi cơ sở Đoàn đăng ký, đảm nhận ít nhất một công trình, phần việc thanh niên.
3. Giới thiệu ít nhất 40 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
4. 100% đoàn viên đăng ký đi đầu trong việc thực hiện và đẩy mạnh “Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS”.
5. 100% cơ sở Đoàn có các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBCNV chỉnh đốn và đẩy mạnh việc thực hiện “Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS”.
Thanh niên đi đầu trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc lá
Trong tuần qua, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá phối hợp với Sở Y tế, Tỉnh đoàn,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư