
-
Chưa ban hành quyết định khởi xướng điều tra sản phẩm cáp thép nhập khẩu
-
Compal Electronics Việt Nam chính thức đầu tư 260 triệu USD vào KCN Liên Hà Thái
-
Cơ chế đặc thù cho TP.HCM: Đề xuất miễn thuế thu nhập doanh nghiệp với startup trọn vẹn 5 năm
-
Nhiều sản phẩm thép Việt sang EU chịu hạn ngạch thuế quan thêm một năm
-
Sản xuất công nghiệp tiếp tục đối mặt thách thức -
Nhất Tín Logistics hụt hơi với mục tiêu tham vọng
Ngày 24/2, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và các doanh nghiệp YUSA (Yokohama – Nhật Bản) tổ chức buổi trao đổi, kết nối về các vấn đề môi trường, xử lý khí thải, nước thải và năng lượng mặt trời. Đây là buổi trao đổi lần thứ 2 giữa hai Hội.
Phiên kết nối đầu tiên diễn ra vào tháng 12/2022, với sự tham gia của 7 công ty cung cấp giải pháp của YUSA và 14 công ty của Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng
Ông Lê Minh Phúc, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cho biết, hai Hội nhận thấy tiềm năng về việc kết nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực như môi trường, xử lý khí thải - nước thải, năng lượng mặt trời, vì vậy tiếp tục tổ chức phiên trao đổi tiếp theo. Chương trình tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, nhu cầu của doanh nghiệp đến từ 4 doanh nghiệp YUSA (Yokohama – Nhật Bản) và 4 doanh nghiệp từ Việt Nam. Ưu tiên các phiên trao đổi, thảo luận để hiểu rõ hơn về mong muốn nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa nhu cầu của doanh nghiệp hai nước.
Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và các doanh nghiệp YUSA (Yokohama – Nhật Bản) thảo luận hợp tác nhiều lĩnh vực. |
Chương trình còn được tổ chức trực tuyến để nhiều doanh nghiệp có thể cùng tham gia.
Theo Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, sau 2 lần tổ chức đã có hơn 20 doanh nghiệp tham gia kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản.
“Hoạt động kết nối giữa Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và các doanh nghiệp YUSA (Yokohama – Nhật Bản) hướng đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp tìm hiểu sâu về đối tác, từ đó có những kết nối hiệu quả, thiết thực. Ngoài các doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng chúng tôi có mời mở rộng đại diện doanh nghiệp tại 1 số tỉnh, thành phố khác tham gia như Hải Phòng, Hà Nội, Đồng Nai. Tin tưởng việc mở rộng mạng lưới kết nối thì cơ hội mở ra cho các DN sẽ nhiều hơn”, ông Phúc chia sẻ.
Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và các doanh nghiệp YUSA (Yokohama – Nhật Bản) cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm hiểu, phát triển, kết nối sâu hơn để đi đến những hợp tác chính thức.
Tại Thành phố Đà Nẵng, Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài dẫn đầu về số dự án FDI, với 222 dự án, tổng vốn hơn 1 tỷ USD. Năm 2023 sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, dự kiến Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện kỷ niệm mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.
-
Chưa ban hành quyết định khởi xướng điều tra sản phẩm cáp thép nhập khẩu
-
Xếp hạng VEC là Tổng công ty hạng đặc biệt trong 3 năm tới
-
Compal Electronics Việt Nam chính thức đầu tư 260 triệu USD vào KCN Liên Hà Thái
-
Cơ chế đặc thù cho TP.HCM: Đề xuất miễn thuế thu nhập doanh nghiệp với startup trọn vẹn 5 năm
-
Nhiều sản phẩm thép Việt sang EU chịu hạn ngạch thuế quan thêm một năm -
Sản xuất công nghiệp tiếp tục đối mặt thách thức -
Nhất Tín Logistics hụt hơi với mục tiêu tham vọng -
Mỹ nhận đơn điều tra sản phẩm túi mua hàng bằng giấy nhập từ Việt Nam -
M&A - xu hướng và thách thức mới nổi -
Công bố hợp tác chiến lược giữa AZ Petro và Petronas -
Turkish Airlines và Vietnam Airlines ký kết hợp tác liên danh
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 8/6
-
2 Tư lệnh giao thông lên tiếng về việc nâng đời 5 cao tốc 2 làn xe
-
3 Thu hút nhân tài vẫn loay hoay do vướng quy định pháp luật, tài chính
-
4 Phó thủ tướng Trần Lưu Quang: Xin nhận khuyết điểm trước Quốc hội và bà con
-
5 Trái chủ và cơn uất nghẹn lịch sử - Bài 5: Góc nhìn luật sư với sự khắc khoải của khổ chủ
-
Việt Nam thuộc Top 5 đối tác kinh tế của Queensland với giá trị thương mại 8 tỷ AUD/năm
-
Người Việt lạc quan hơn về tài chính, nhưng vẫn lo ngại về sức khỏe
-
Tránh bẫy mạo danh Nha Khoa Kim lừa đảo
-
BCG Gaia nhận tài trợ tín dụng lên đến 1.834 tỷ đồng từ ngân hàng DBS của Singapore
-
SCIC thúc đẩy hợp tác đầu tư của UAE vào Việt Nam
-
Quảng Trị: C.P. Việt Nam bàn giao công trình đường ống dẫn nước sạch cho bà con thôn Thâm Khê