Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Đối tác Nhật mua 23% cổ phần QH Plus
Chí Tín - 11/12/2015 11:14
 
Tập đoàn Koizumi (Nhật Bản) mua lại 23% cổ phần của Công ty Cổ phần QH Plus, đồng thời hai bên ký thỏa thuận nhằm hợp tác phát triển nhiều dòng sản phẩm phụ kiện xây dựng mới, hỗ trợ tối ưu cho ngành xây dựng Việt Nam.
Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch HĐQT QH Plus và ông Nagasaka Koji - Chủ tịch Tập đoàn Koizumi ký kết thỏa thuận hợp tác.
Ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch HĐQT QH Plus và ông Nagasaka Koji - Chủ tịch Tập đoàn Koizumi ký kết thỏa thuận hợp tác.

Đây là thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được thực hiện do Ngân hàng TMCP Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Chứng khoán Công thương (VietinBankSc) vừa tư vấn.

Theo nội dung ký kết, tập đoàn Koizumi mua lại 23% cổ phần của Công ty Cổ phần QH Plus, đồng thời tiến đến xây dựng một mô hình kinh doanh các sản phẩm phụ kiện xây dựng chuyên nghiệp.

Trong khi đó, các sản phẩm do Koizumi sản xuất, phân phối sẽ nằm trong toàn bộ hệ thống kinh doanh của QH Plus, ngược lại các sản phẩm do QH Plus sản xuất cũng sẽ có mặt tại các kênh bán hàng của tập đoàn Koizumi.

Theo đánh giá của ông Khổng Phan Đức, Tổng Giám đốc VietinBankSc, đại diện đơn vị tư vấn thương vụ, hợp tác giữa QH Plus và Koizumi sẽ mang lại lợi ích ở hoạt động phân phối sản phẩm tại thị trường của các bên và bổ sung thế mạnh kinh doanh.

QH Plus được thành lập vào năm 2006, là một trong những công ty chuyên thương mại thép, sản xuất phụ kiện xây dựng và vật liệu xây dựng uy tín tại Việt Nam.

Doanh thu của công ty năm 2014 đạt 90,63 triệu USD, năm 2015 công ty ước đạt doanh thu 100 triệu USD. Công ty hiện đã có văn phòng tại Nhật Bản và đã có thị trường ở Trung Quốc, Singapore, Lào, Campuchia, Malaysia, Philippines...

Trong khi đó, Koizumi là một trong những tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực thiết bị gia đình với 9 công ty con và hơn 100 văn phòng bán hàng tại Nhật Bản.

Koizumi cung cấp các sản phẩm phân phối nội địa và xuất khẩu như vật liệu ống nước, thiết bị nhà ở, phụ kiện kiến trúc xây dựng, phụ kiện điện. Doanh thu của tập đoàn này trong năm 2014 đạt 1.142 triệu USD.

Những thương vụ dẫn dắt thị trường mua bán, sáp nhập 2014-2015
Năm 2014, Việt Nam có trên 300 thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A), với giá trị lên tới 4,2 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2013. Các thương vụ được diễn ra...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư