Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 23:40:17
Động thổ Dự án Nhà máy Huyndai Thành Công số 2
Hoàng Nam - 21/09/2020 07:21
 
Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor chính thức động thổ Dự án Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 quy mô 3.2000 tỷ đồng tại KCN Gián Khẩu, Gia Viễn, Ninh Bình.

Dự án Nhà máy sản xuất Hyundai Thành Công số 2 (HTMV 2) tại Ninh Bình mang trọng  trách nhằm tiếp tục phát triển hoạt động sản xuất lắp ráp, tiền đề mở rộng, nâng cao mạng lưới công nghiệp phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Phối cảnh Nhà máy Hyundai Thành Công số 2
Phối cảnh Nhà máy Hyundai Thành Công số 2

Dự án nhà máy HTMV 2 được xây dựng trên tổng diện tích 50 ha của KCN Gián Khẩu, Gia Viễn, Ninh Bình với tổng vốn đầu từ hơn 3.200 tỷ đồng. Tiến độ dự án chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022; giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2025.

Công suất của nhà máy HTMV 2 là 100.000 xe/năm và khi hoàn thành sẽ giúp nâng tổng công suất sản xuất và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam vượt 170.000 xe/năm.

Những chiếc xe Hyundai sẽ tiếp tục được sản xuất, lắp ráp trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất được chuyển giao từ Hyundai Motor cùng các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo công nghệ cao.

Tính đến hết tháng 8/2020, doanh số tiêu thụ xe ô tô mang thương hiệu Hyundai của Tập đoàn Thành Công đạt 40.987 xe. Các dòng xe Grand i10, Santa Fe, Kona… luôn dẫn đầu trong các phân khúc. Đây là kết quả cho những nỗ lực nghiên cứu, và cải tiến không ngừng nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Với chủ trương đón đầu công nghệ và thân thiện với môi trường, nhà máy sẽ ứng dụng nền tảng hiện đại bậc nhất thế giới vào sản xuất,  bảo đảm tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0; đồng thời ưu tiên tối đa hoá sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất tại nhà máy.

Ngoài ra, nhà máy HTMV 2 được đầu tư hệ thống đường thử tiêu chuẩn, mô phỏng các điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam, hệ thống cây xanh cũng như hệ thống xử lý chất thải cũng được đầu tư, mang đến không không gian sạch đẹp và thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy HTMV2 cùng với nhà máy HTMV1 sẽ đạt tiêu chuẩn toàn cầu, không chỉ đáp ứng đủ cho nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu cho thị trường khác trong khu vực.

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Thành Công cho biết, Dự án nhà máy Hyundai Thành Công số 2 thể hiện sự nghiêm túc trong việc đóng góp cho sự phát triền của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam của Tập đoàn Thành Công theo định hướng của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt hơn, đây lại là hoạt động trọng điểm chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ 22. Hy vọng rằng dự án sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh, cũng như xây dựng nên nền công nghiệp tô Việt Nam trở nên vững mạnh. 

Hyundai vận hành Trung tâm trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ quy mô lớn nhất Việt Nam
Với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm, TC Motor đã đưa Trung tâm trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam vào hoạt động để...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư