Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2022, 04:55:24
Dòng tiền bẻ lái, mỗi tuần có tới 2 tỷ USD chảy vào tiền kỹ thuật số
Tú Ân - 15/03/2022 16:38
 
Thông tin từ Hãng nghiên cứu Fundstrat, từ đầu năm đến nay, các khoản đầu tư hàng tuần vào lĩnh vực tiền số trung bình là 800 triệu USD đến 2 tỷ USD.

Hãng nghiên cứu Fundstrat cho rằng, các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) đã đầu tư khoảng 4 tỷ USD vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số trong 3 tuần cuối tháng 2/2022. 

Các nhà đầu tư đã bơm thêm 400 triệu USD vào các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền số trong tuần trước.

Dòng vốn đầu tư cá nhân đang bẻ lái vào tiền kỹ thuật số.
Dòng vốn đầu tư cá nhân đang bẻ lái vào tiền kỹ thuật số.

Số liệu của Fundstrat cho thấy, kể từ đầu năm nay, các khoản đầu tư hàng tuần vào lĩnh vực tiền số trung bình là 800 triệu USD đến 2 tỷ USD. Các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số mới đã huy động được gần 3 tỷ USD trong 2 tuần qua, tính đến ngày 11/3. Đây là con số lớn nhất kể từ đầu năm đến nay.

Ông Paul Hsu, Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Decasonic cho rằng, xung đột tại Ukraine đã mang lại lợi thế cho nền kinh tế tài chính và kỹ thuật số, khiến công nghệ chuỗi khối được chấp nhận nhiều hơn. Decasonic đầu tư 50 triệu USD vào cả tài sản kỹ thuật số và VC. Nhu cầu đầu tư vào Quỹ Decasonic lên đến 200 triệu USD.

Theo ông Hsu, đang diễn ra sự tái phân bổ vốn từ các quỹ đầu tư trái phiếu và bất động sản vào tiền kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối, do lãi suất tăng.

Số liệu của Refinitiv Lipper cho thấy các nhà đầu tư Mỹ đã rút ròng 7,8 tỷ USD từ các quỹ đầu tư trái phiếu trong tuần kết thúc ngày 9/3.

Trung Quốc ra mắt ứng dụng tiền kỹ thuật số
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa cho ra mắt phiên bản thử nghiệm của ứng dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số nhằm từng bước phổ biến sử...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư