Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Emirates mở đường bay mới Hà Nội - Dubai
TH - 02/08/2016 14:29
 
Ngày 3/8, hãng hàng không Emirates sẽ chính thức mở đường bay mới giữa Hà Nội và Dubai. Phóng viên Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn đã có cuộc phỏng vấn ông Haitham Al Battawy, Tổng giám đốc Hãng hàng không Emirates tại Việt Nam nhân sự kiện này.
Ông Haitham Al Battawy, Tổng Giám đốc mới của Hãng Hàng không Emirates tại Việt Nam
Ông Haitham Al Battawy, Tổng Giám đốc mới của Hãng Hàng không Emirates tại Việt Nam

Thưa ông, khu vực Trung Đông đã trở nên gần gũi hơn với Việt Nam qua những chuyến bay của hãng hàng không Emirates. Ông có thể cho chúng tôi biết một số mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự hiện diện của hãng hàng không Emirates tại Việt Nam?

Cách đây 4 năm, ngày 4/6/2012, hãng hàng không Emirates mở tuyến bay đầu tiên đến Việt Nam – chuyến bay hàng ngày giữa thành phố Hồ Chí Minh và Dubai. Sự kiện này đánh dấu sự kết nối Việt Nam với mạng lưới toàn cầu của Hãng với trung tâm là Dubai. Từ Dubai, Emirates kết nối hành khách đi từ Việt Nam đến mạng lưới toàn cầu rộng khắp tại các khu vực Trung Đông, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và Nam Á.

Chưa đầy một năm sau, ngày 6/2/2013 chúng tôi lại mở tiếp 1 dịch vụ quan trọng khác – dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội. Do nhu cầu vận chuyển tiếp tục tăng lên, Emirates bắt đầu vận hành các chuyến bay vận chuyển hàng hóa từ tp Hồ Chí Minh từ tháng 5 năm ngoái.

Ngày 3/8/2016 tôi xin vui mừng thông báo chúng tôi sẽ khai trương chuyến bay hàng ngày giữa Hà Nội và Dubai, với một điểm dừng tại Yangon (Myanmar).

Có thể thấy sự phát triển nhanh chóng của hãng Emirates tại Việt Nam. Ông có thể nói rõ hơn mạng lưới toàn cầu của Emirates? Từ Việt Nam có thể đi đến những điểm nào?

Mạng lưới của Emirates rất rộng lớn, với Dubai là trung tâm của mạng lưới bao gồm 154 điểm đến tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó có 16 điểm chỉ cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa). Bay từ Việt Nam đến Dubai, bạn có thể đến bất cứ điểm nào trong số đó - đó là một ưu thế tuyệt vời của Emirates. Chỉ riêng tới nước Anh chẳng hạn, một ngày có 6 chuyến bay, từ Dubai tới London Heathrow, và 4 chuyến bay từ Dubai tới London Gatwick (1 sân bay khác) của Anh, tổng cộng 10 chuyến tới Anh. Tần suất & độ bay dễ dàng cho khách lựa chọn.

Không chỉ có mạng lưới rộng lớn mà điều đáng chú ý là Emirates đem lại cho hành khách sự thoải mái tối ưu nhất trong suốt hành trình. Máy bay của Emirates là máy bay thân rộng, như máy bay A380, là loại bay 2 tầng, lớn nhất và hiện tại tối tân nhất trên thế giới với trên 400 chỗ. Hay chuyến bay từ Hà Nội - Dubai sử dụng máy bay Boeing 777-300R có 3 hạng ghế, bao gồm hạng Nhất, hạng Thương gia và hạng Phổ thông cùng với hàng loạt dịch vụ đẳng cấp của Emirates làm cho chuyến bay của hành khách trở thành chuyến du ngoạn vô cùng lý thú.

Ông có thể giới thiệu thêm về các dịch vụ này?

Trên hầu hết các máy bay của Emirates, khách hàng ở tất cả các hạng ghế có thể sử dụng kết nối wifi. Trung bình hơn ¼ khách hàng sử dụng internet trên hành trình và tăng lên 1/2 trên các chuyến bay dài hơn 12 tiếng. Emirates là Nhà cung cấp dịch vụ giải trí trên chuyến bay tốt nhất thế giới, nhờ có hệ thống giải trí hiện đại ICE. Với hơn 2.200 kênh khác nhau cho khách hàng lựa chọn, bao gồm 90 kênh dành cho trẻ em. 

Hoặc dịch vụ tại điểm đến - nếu là hạng vé thương gia sẽ có dịch vụ đưa đón khách tại sân bay bằng xe limousine. Tài xế giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây là dịch vụ rất được khách hàng đánh giá cao.

Ngày 13/7 vừa qua, Emirates đã được vinh danh là Hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2016 tại Giải thưởng Hàng không thế giới Skytrax năm 2016, dựa trên kết quả của các cuộc khảo sát ngành hàng không về mức độ hài lòng của khách hàng. Giải thưởng này được coi là chuẩn mực toàn cầu cho sự xuất sắc của các hãng hàng không.

Máy bay Boeing 777-300R của Emirates
Máy bay Boeing 777-300R của Emirates

Ông có thể cho biết thêm về dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam diễn ra như thế nào?

Từ ngày 6/2/2013, Emirates SkyCargo cung cấp 02 chuyến bay vận chuyển hàng hóa mỗi tuần từ Hà Nội với trọng tải cho phép 103 tấn cho mỗi chuyến bay với chiếc máy bay chở hàng Boeing 777. Kể từ ngày 15/5/2015, Emirates vận hành thêm chuyến bay chở hàng đến thành phố Hồ Chí Minh. Trọng tải từ thành phố Hồ Chí Minh là 160 tấn mỗi tuần. Tổng trọng tải của Emirates SkyCargo tại Việt Nam hiện nay đạt trên 360 tấn trên mỗi chiều trong một tuần.

Quả là những thông tin rất thú vị về một hãng hàng không tuyệt vời đang có mặt tại Việt Nam. Vậy kỳ vọng của Emirates khi mở đường bay tới Hà Nội là gì?

Việt Nam là quốc gia đang phát triển rất năng động ở khu vực Đông Nam Á. Mức sống của người dân có sự cải thiện và số lượng người có nhu cầu đi lại, phát triển kinh doanh, du lịch ngày càng nhiều. Chính vì vậy Emirates đã quyết định mở thêm đường bay tới Thủ đô Hà Nội để đáp ứng thuận tiện hơn cho khách hàng. Chúng tôi hy vọng đường bay sẽ thu hút được nhiều khách hàng và thành công như đường bay tới thành phố Hồ Chí Minh.

Và chúng tôi cũng mong muốn được đón tiếp nhiều người Việt Nam đến thăm và làm việc, khám phá Dubai – thành phố của những kỳ quan hiện đại xen lẫn với những di tích văn hóa cổ xưa, và một nền văn hóa đặc sắc trên sa mạc Trung Đông.

Emirates tung vé ưu đãi đi Anh
Hãng hàng không Emirates đang có chương trình bán vé đi từ Hà Nội và TP.HCM tới nước Anh với giá ưu đãi, chỉ từ 20 triệu đồng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư