Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 13:47:35
Hà Nội:
EVN kỷ luật các nhân viên ghi sai số điện
PV (infonet) - 16/07/2015 14:30
 
Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã xử lý kỷ luật các nhân viên ghi sai số điện sau khi báo chí phản ánh về tình trạng ghi sai số điện trong tháng 6/2015.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), đơn vị này đã gặp gỡ các khách hàng và xử lý kỷ luật các nhân viên ghi sai số điện sau khi báo chí phản ánh về tình trạng ghi sai số điện trong tháng 6/2015. 

Theo đó, có 2 trường hợp tại Hoàng Mai, 1 trường hợp tại Cầu Giấy, 1 trường hợp tại Đống Đa bị nhân viên điện lực ghi sai số điện. Ngay sau khi báo chí đăng tin, EVN Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, kiểm tra, rà soát và gặp gỡ khách hàng để giải quyết. 

Về trường  hợp khách hàng Nguyễn Quang Quý (Địa chỉ: B6,  lô 11, khu đô thị Định Công), được đưa thông báo số tiền điện phải trả là 5 triệu đồng, Công ty Điện lực Hoàng Mai đã làm việc và xác định: thu ngân viên đi thu tiền điện tháng 06 đã đưa nhầm thông báo tên khách hàng của nhà B7 có số tiền phải trả là 5 triệu đồng.

 Sau khi có ý kiến phản ảnh của khách hàng, thu ngân viên đã kiểm tra lại và phát hiện là đưa nhầm. Ngay khi đó thu ngân viên đã xin lỗi khách hàng và đưa đúng thông báo tiền điện tháng 06 của gia đình là: 1.550.239đ, khách hàng kiểm tra lại đúng chỉ số, số tiền điện của mình và khách hàng đã thanh toán tiền, sự việc trên chỉ diễn ra từ 18h00 đến 18h45.

Công nhân điện lực đang đi ghi chỉ số công điện.

Trường hợp khách hàng Lê Thu Hạnh - một chủ hộ ở quận Hoàng Mai: Công ty Điện lực Hoàng Mai đã rà soát toàn bộ các khách hàng sinh hoạt theo thông tin báo nêu và sàng lọc được 02 khách hàng là Lê Thu Hạnh, địa chỉ P306 Chung cư VP5 Linh Đàm, sản lượng tháng 6/2015 là 413 kWh, chỉ số cuối 1.764 và  khách hàng thứ hai mang tên: Lê Thu Hạnh P2018 Chung cư CT 12C Kim Văn Kim Lũ, sản lượng tháng 6/2015 là 194 kWh, chỉ số cuối 1.298. Công ty Điện lực Hoàng Mai đã liên hệ với hai khách hàng trên, cả hai khách hàng đều khẳng định không có thắc mắc về sản lượng và tiền điện tháng 6/2015.

Đối chiếu với các số liệu được phản ánh trên báo chí về ngày ghi chỉ số, chỉ số cuối, Công ty tìm được hợp đồng điện sinh hoạt tên Lê Văn Cần, địa chỉ 71 ngõ 31 Lương Khánh Thiện, hiện nay đang sử dụng điện tại địa chỉ là ông Trịnh Tiến Thành. Khách hàng đã có kiến nghị về chỉ số điện tháng 6/2015 với Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty vào 11h46 ngày 21/6/2015 và đã được  Công ty cử nhân viên tới giải quyết vào 17h30 ngày 22/6/2015. Hai bên đã có biên bản xác nhận về việc công ty ghi đúng chỉ số, khách hàng không còn thắc mắc.

Trường hợp khách hàng Đỗ Hoàng Anh Hào - chủ hộ tại khu chung cư Vimeco, số 9 Phạm Hùng.  Công ty điện lực Cầu Giấy đã liên hệ và được hẹn làm việc với khách hàng  Đỗ Hoàng Anh Hào vào 19h45 ngày 14/7/2015. Qua buổi làm việc, Đội quản lý điện  cùng khách hàng đã kiểm tra chỉ số công tơ tại thời điểm tháng 6/2015 cho thấy Công ty Điện lực Cầu Giấy ghi chỉ số công tơ chính xác và khách hàng không còn thắc mắc.

Trường hợp khách hàng tại đường Cát Linh. Công ty Điện lực Đống Đa đã rà soát và xác minh được là trường hợp của khách hàng Lê Quang Hưng (Đ/c: Số 28 ngõ 20 Cát Linh). Đây là trường hợp cá biệt xảy ra sai sót trên tổng số hơn 120.000 khách hàng trên địa bàn, công nhân Công ty Điện lực Đống Đa chụp ảnh chỉ số đúng, tuy nhiên do thao tác nhập chỉ số vào máy tính có sai số hàng trăm số “0” thành “1” và nhầm vị trí hàng đơn vị với hàng chục) dẫn đến nhầm chỉ số của khách hàng.

 Tuy nhiên khi phát hiện có sự nhầm lẫn về chỉ số và công nhân đã tự ý thỏa thuận đền tiền cho khách hàng vào ngày 9/7/2015, không ảnh hưởng đến số tiền khách hàng phải thanh toán. Sau đó ngày 13/7/2015 qua thông tin của Đội quản lý điện 1, Công ty Điện lực Đống Đa đã cử cán bộ Phòng Kinh doanh phối hợp với Đội kiểm tra giám sát sử dụng điện đến làm việc với khách hàng. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã giải thích cho khách hàng hiểu việc ghi chỉ số là sai và sẽ tiến hành thực hiện hủy bỏ, lập lại hóa đơn mới cho khách hàng theo đúng thực tế.

Bên cạnh việc gặp gỡ khách hàng để giải quyết các ý kiến phản ánh, EVN Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật các nhân vi làm sai. Cụ thể, Công ty Điện lực Đống Đa thi hành kỷ luật hình thức “Khiển trách” với công nhân ghi chỉ số tại Đội quản lý điện 1 (ông Lê Sỹ Tân) và bà Lê Thanh  Thủy - Tổ Điều hành hóa đơn thuộc Phòng Kinh doanh Công ty, do đã làm sai đối với trường hợp khách hàng Lê Quang Hưng (Đ/c: Số 28 ngõ 20 Cát Linh).

Công ty Điện lực Hoàng Mai, cũng đã kiểm điểm thu ngân viên đã đưa nhầm thông báo tiền điện cho khách hàng khách hàng Nguyễn Quang Quý (Địa chỉ: B6,  lô 11, khu đô thị Định Công).

Để công khai minh bạch việc ghi chỉ số công tơ, trong thời gian qua, EVN Hà Nội đã tiến hành nhắn tin SMS đến tất cả khách hàng có đăng ký số điện thoại di động về thời gian ghi chỉ số công tơ điện của gia đình, đồng thời niêm yết lịch ghi chỉ số tại UBND phường, nhà văn hóa các quận, huyện, đăng tải trên website: http://evnhanoi.com.vn...để khách hàng có điều kiện cùng theo dõi và giám sát việc ghi chỉ số công tơ.

 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cũng đề nghị khách hàng khi có các phản ánh, thắc mắc trong quá trình sử dụng điện liên hệ trực tiếp qua Trung tâm chăm sóc khách hàng, số điện thoại 19001288 hoặc 22222000.

 

Doanh nghiệp ngoại không ngại tăng giá điện
Các nhà đầu tư nước ngoài có thể chịu được mức tăng giá điện danh nghĩa hàng năm là 15%. Mối lo chính nằm ở sự sẵn sàng và ổn định của...
Bình luận bài viết này
 • Nam Hy 14:20 | 17-07-2015
  Về lý mà nói, sai là điều không được cho phép, nhưng ở đời có dùng lý mãi được dâu. Nhân viên cũng xin lỗi rồi, cứ làm rùm beng mọi thứ lên, khô thân họ, lươg đã ít, h còn hạ bậc nữa.
 • Bác Quy Hải Phòng 16:06 | 17-07-2015
  EVN giải quyết vậy là ổn thỏa rồi. Dân mình cũng cần phải cẩn thận kiểm tra giá điện, thấy nghi ngờ phải gọi điện báo ngay không lại mất tiền oan
 • Hoàng béo 17:22 | 24-07-2015
  phạt thì tất nhiên phải phạt rồi, nhưng phạt rồi có chắc là không có việc như thế tiếp diễn không? cần phải có một hành động kịp thời trước khi dân bị mất tiền vô tội vạ
 • Vy Lan 23:43 | 21-07-2015
  vấn đề không phải là việc EVN đã bồi thường cho dân và kỷ luật nhân viên, vấn đề là liệu việc nhân viên EVN ghi sai số điện là cố tình hay vô ý, bởi vì nếu là cố tình thì đây là vấn đề thuộc về ý thức, về nhân cách, cần đuổi việc ngay chứ không chỉ là trừ lương.
Xem thêm trên Báo Đầu Tư