Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 27 tháng 09 năm 2023, 09:20:08
Forbes Vietnam công bố danh sách 30 Under 30 năm 2020
Hồng Phúc - 03/02/2020 15:36
 
Bên cạnh những doanh nhân trẻ, danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi (30 Under 30) năm 2020 do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố còn có những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý và các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao.

Đây là lần thứ tư Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

Danh sách năm nay, bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao. 

Ngoài các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội, giáo dục, còn có nhà nghiên cứu khoa học đang đóng góp công sức, trí tuệ tạo ra sự thay đổi trong ngành. 

Forbes Việt Nam đánh giá, thế hệ trẻ không thờ ơ với vấn đề thời cuộc bằng nhiều con đường khác nhau, một số xây dựng phát triển doanh nghiệp xã hội, huy động các nguồn lực của xã hội cho công tác thiện nguyện hoặc đóng góp cho cộng đồng qua cánh cửa tri thức. 

“Nét riêng của danh sách năm nay Forbes Việt Nam muốn nhấn mạnh là sự đa dạng. Danh sách xuất hiện những gương mặt tự tạo ra cơ hội phát triển bản thân từ các nền tảng Internet như đạo diễn, fashionista hay beauty vlogger, hay hành trình rất riêng như theo đuổi nghệ thuật cắm hoa,” ông Võ Quốc Khánh, Thư ký tòa soạn tạp chí Forbes Việt Nam, cho biết. 

.
Các gương mặt trong lĩnh vực Kinh doanh và start-up thuộc danh sách 30 Under 30 năm 2020 (Nguồn: Forbes Việt Nam).

Danh sách năm nay có các cá nhân trong 05 lĩnh vực Kinh doanh và startup; hoạt động xã hội và Doanh nghiệp xã hội; nghệ thuật – sáng tạo; giải trí; thể thao và giáo dục- khoa học.

Baodautu.vn trích trong Danh sách 30 Under 30 năm 2020 do Forbes Việt Nam công bố trong 2 lĩnh vực Kinh doanh và startup và hoạt động xã hội và Doanh nghiệp xã hội:

Kinh doanh & Startup

 1. Phạm Khánh Linh - Founder Logivan, 27 tuổi
 2. Nguyễn Thị Thu Hà - CEO MindX Education, 26 tuổi
 3. Nguyễn Tuấn Cường – Đồng sáng lập Amanotes, 30 tuổi
 4. Trần Bảo Khánh - Tổng giám đốc và Đồng sáng lập Rens Original, 30 tuổi
 5. Chu Quang Huy - Giám đốc nhân sự FPT, 30 tuổi
 6. Ngô Quỳnh Trang - Giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập OFÉLIA, 26 tuổi
 7. Nguyễn Thái Hạnh Linh – Phó TGĐ Pan Food, 29 tuổi.

Hoạt động xã hội và Doanh nghiệp xã hội

 1. Đặng Hồng Thái - Điều hành doanh nghiệp xã hội YBOX.VN, 30 tuổi
 2. Hoàng Hoa Trung - Điều hành dự án Nuôi Em, 30 tuổi
 3. Nguyễn Cao Luân – Đồng sáng lập và điều hành Tổ chức phi lợi nhuận Ruy Băng Tím, 30 tuổi
 4. Đoàn Thanh Tùng – Giám đốc Doanh Nghiệp Xã Hội Hải Đăng, 30 tuổi
 5. Nguyễn Văn An – Đồng sáng lập, chủ tịch Dự án Sách và Hành động, 28 tuổi.
30 gương mặt trẻ nổi bật nhất Việt Nam
Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách Under 30 (30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam) trong 07 ngành nghề, lĩnh vực gồm:...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư