-
Việt Nam quan ngại trước cáo buộc của Hoa Kỳ với nguyên lãnh đạo Cuba Raúl Castro -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Amazon mở rộng đầu tư công nghệ -
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải tạo được không gian phát triển mới -
Đà Nẵng phấn đấu đưa các xã Hòa Vang, Hòa Tiến, Bà Nà lên phường trong năm 2026 -
Quảng Trị: Sớm vận hành ổn định Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch -
TP. Hải Phòng sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng tại 2 kỳ họp HĐND sắp tới
| Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters |
Tại sàn giao dịch Singapore giá dầu Brent kỳ hạn tăng lên mức cao của tháng là 47,4 USD/thùng, trước khi giảm xuống 47,3 USD/thùng vào lúc 13 giờ 44 phút, nhưng vẫn tăng 33 xu Mỹ so với mức chốt phiên trước, và tăng 11,3% so với mức đóng phiên cuối tháng Bảy.
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn của Mỹ tăng lên mức cao 44,95 USD/thùng trước khi hạ xuống 44,85 USD/thùng, song vẫn tăng 36 xu Mỹ so với mức chốt phiên trước. Loại dầu này tăng hơn 7% trong tháng Tám.
Theo ngân hàng ANZ, dầu lại tăng giá khi có dự đoán các nước thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã tăng cường "đóng băng" sản lượng và Saudi Arabia phát đi tín hiệu sẵn sàng thảo luận về sự ổn định thị trường tại cuộc họp không chính thức của OPEC vào tháng tới.
Trong khi đó, một dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh giành thị phần ở châu Á giữa các nhà sản xuất Trung Đông vẫn đang tiếp diễn là xuất khẩu dầu thô của Iran tới Hàn Quốc trong tháng Bảy tăng gấp bốn lần cùng kỳ năm ngoái và tăng 5,9% so với tháng trước.
Về phía nhu cầu, ba nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản đều công bố số liệu kinh tế yếu kém từ cuối tuần trước tới đầu tuần này. Ba nền kinh tế này cũng là ba trong số năm nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới và các nhà giao dịch cho rằng tăng trưởng kinh tế chậm hơn ở ba nước có thể bắt đầu ảnh hưởng tới các thị trường dầu mỏ.
-
Việt Nam quan ngại trước cáo buộc của Hoa Kỳ với nguyên lãnh đạo Cuba Raúl Castro -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Amazon mở rộng đầu tư công nghệ -
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải tạo được không gian phát triển mới -
Đà Nẵng phấn đấu đưa các xã Hòa Vang, Hòa Tiến, Bà Nà lên phường trong năm 2026
-
Quảng Trị: Sớm vận hành ổn định Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch -
TP. Hải Phòng sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng tại 2 kỳ họp HĐND sắp tới -
Luật Đô thị đặc biệt: Chấm dứt cơ chế “xin - cho” trong quản trị TP.HCM -
Chủ tịch Đà Nẵng phân công sở, ngành xử lý kiến nghị của doanh nghiệp -
Đề xuất trao gần 300 thẩm quyền cho TP.HCM trong dự thảo Luật Đô thị đặc biệt -
11 nghị quyết của Chính phủ: Cắt giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính 23 nghìn tỷ đồng mỗi năm -
Yêu cầu các Bộ, địa phương báo cáo Chính phủ các chỉ tiêu tăng trưởng trước ngày 25/5/2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu -
Hội Nước sạch tỉnh Hưng Yên: Phấn đấu 100% nước sạch cung cấp tới khách hàng đảm bảo chất lượng
