Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2022, 15:23:44
Gia Lai: Trao chứng nhận đầu tư cho dự án điện gió đầu tiên
Hà Minh - 24/11/2018 07:04
 
Cùng với dự án sản xuất gạch được trao chứng nhận đầu tư, dự án Trang trại phong điện Chư Prông cũng được tỉnh Gia Lai trao chứng nhận đầu tư. Đây là dự án phong điện đầu tiên được đầu tư vào tỉnh này.

Sáng nay 23/11, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2018.

Tham dự hội nghị có ông Dương Văn Trang- Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh ủy Gia Lai; ông Võ Ngọc Thành Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; Giáo sư Lê Vinh Danh-Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng; đại diện Đại sứ quán Pháp, Australia, Đài Bắc, Hàn Quốc, Nhật Bản; đại diện lãnh đạo các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Thuận, An Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương thuộc tỉnh Gia Lai cùng 140 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Võ Văn Thành-Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai:
Ông Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai: "Gia Lai có nhiều tiềm năng đầu tư về Nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng...nên rất cần những nhà đầu tư tâm huyết đến khai thác các lĩnh vực này".

Hội nghị nhằm kết nối với các nhà khoa học, tập đoàn kinh tế, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời là cơ hội giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Gia Lai đến các nhà đầu tư.

Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: “Với tiềm năng lợi thế, với sự nỗ lực của chính quyền các cấp, Gia Lai hy vọng rằng từ hội nghị, các nhà khoa học, các nhà đầu tư chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay cho tỉnh, mang đến cho tỉnh những ý tưởng mới để chúng ta cùng kết nối, mở ra cơ hội hợp tác để giúp Gia Lai phát triển vươn lên cùng hòa nhập và phát triển”. 

Ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Trường đại học Tôn Đức Thắng
Ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Trường đại học Tôn Đức Thắng

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Tọa đàm cùng các doanh nghiệp về các chính sách đầu tư, thương mại, du lịch và nguồn nhân lực tại tỉnh Gia Lai. Sau tọa đàm, đã có 2 dự án được trao quyết định đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, 3 dự án được trao Cam kết nghiên cứu đầu tư; Ký hợp đồng dự án sau đấu thầu và một số dự án ký biên bản ghi nhớ tại hội nghị lần này.

Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã chứng kiến UBND tỉnh Gia Lai ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với trường Đại học Tôn Đức Thắng. Trong khuôn khổ hội nghị, đã diễn ra triển lãm trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp đến từ Gia Lai.

Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện HBRE (bên trái) và doanh nghiệp đầu tư sản xuất gạch.
Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện HBRE (bên trái) và doanh nghiệp đầu tư sản xuất gạch.

Trong số các dự án được trao quyết định đầu tư lần này có Dự án Trang trại phong điện HBRE Chư Prông của Công ty giải pháp năng lượng gió (HBRE) - TPHCM. Dự án đã được Bộ Công thương bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực Gia Lai giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035.

Theo thiết kế, dự án có công suất 50MW, được xây dựng trên diện tích khoảng 9,25ha. Trang trại phong điện HBRE Chư Prông dự kiến sẽ được đấu nối vào hệ thống điện theo các phương án sau: Xây dựng mới trạm biến áp nâng áp 22/110kV Trang trại phong điện HBRE Chư Prông công suất 63MVA; Xây dựng đường dây 110kV mạch kép sử dụng dây dẫn AC-2x185, dài 02km đấu nối chuyển tiếp trên đường dây 110kV Diên Hồng-Chư Sê.

Tặng hoa cho các doanh nghiệp được cấp Chứng nhận đầu tư, cam kết, nghiên cứ và thỏa thuận đầu tư
Tặng hoa cho các doanh nghiệp được cấp Chứng nhận đầu tư, cam kết, nghiên cứ và thỏa thuận đầu tư

Ông Hồ Tá Tín, Chủ tịch HĐQT HBRE chia sẻ, đây là dự án điện gió đầu tiên vào Gia Lai, trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, đã được lãnh đạo tỉnh, các Sở ngành liên quan đồng hành quyết liệt nên dự án đã nhanh chóng được cấp chứng nhận đầu tư. Với tiềm lực và uy tín đã từng đầu tư các dự án điện gió, HBRE sẽ nhanh chóng triển khai các công việc tiếp theo, đưa dự án vào vận hành khai thác đúng tiến độ.

Gia Lai: Nhà máy Điện mặt trời TTC Krông Pa dự kiến đóng điện vào tháng 11/2018
Sở KH&ĐT Gia Lai cho biết, dự kiến vào tháng 11/2018 tới đây, Công ty cổ phần Điện Gia Lai cũng sẽ chính thức đưa Nhà máy Điện mặt trời TTC Krông...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư