Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Giá vàng hôm nay 24/10: Rầm rộ bán tháo, xuyên ngưỡng nhạy cảm
V. Minh (Vietnamnet) - 24/10/2017 08:51
 
Giá vàng hôm nay 24/10 lao dốc xuống mức thấp nhất 2 tuần và xuyên thủng ngưỡng nhạy cảm do đồng USD tăng nhanh trước những biến động bất ngờ trên chính trường và thị trường tài chính thế giới.
giá vàng hôm nay,giá vàng,giá vàng trong nước,giá vàng thế giới,giá vàng SJC
.

Tuy nhiên, tới đầu giờ sáng trên thị trường châu Á, giá vàng hồi phục tăng trở lại lên mức cuối tuần trước.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 24/10, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 23/10.

Tới đầu giờ sáng 24/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.282 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.285 USD/ounce.

Trong phiên đêm qua, giá vàng xuyên ngưỡng nhạy cảm, có lúc xuống sát 1.270 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 11,5% (+131 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua lao dốc xuống mức thấp nhất 2 tuần và xuyên thủng ngưỡng nhạy cảm do đồng USD tăng nhanh trước những biến động bất ngờ trên chính trường và thị trường tài chính thế giới.

Giá vàng giảm mạnh chủ yếu do đồng USD lên mức cao nhất trong ba tháng so với đồng yen Nhật và các thị trường chứng khoán thế giới, trong đó có Mỹ tăng mạnh lên các đỉnh cao kỷ lục mới.

Đồng USD tăng do giới đầu tư vẫn đánh cược vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào tháng 12.

Kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump đã nhận được những tín hiệu hỗ trợ đầu tiên từ nghị viện. Giới quan sát kỳ vọng, đảng Cộng hòa sẽ có hành động về một gói cải cách thuế vào cuối năm nay.

Đồng bạc xanh tăng còn do đồng yen Nhật giảm sau khi liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe thắng lớn trong cuộc bầu cử. Chiến thắng của ông Abe đồng nghĩa với việc Nhật sẽ tiếp tục áp dụng chính sách kinh tế Abenomics, hay là chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo để kích cầu nền kinh tế.

Vàng giảm giá còn do dòng tiền chảy mạnh sang các loại tài sản rủi ro. Hàng loạt các thị trường chứng khoán thế giới tăng lên đỉnh cao kỷ lục nhiều năm.

Trong khi đó, những bất ổn địa chính trị trên thế giới như tại Triều Tiên chưa có diễn biến mới.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng vẫn đang trong xu hướng tăng giá trong ngắn hạn nhưng các tín hiệu đã mờ nhạt đi. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao đêm qua: 1.281,5 USD/ounce và sau đó là: 1.292,9 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.270 USD/ounce và sau đó là: 1.262,8 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước ngang bằng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 23/10, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, phần lớn khách hàng không có những động thái tích cực trước những diễn biến trên thị trường vàng miếng trong các phiên gần đây.

Các giao dịch phát sinh trong ngày chủ yếu là nhu cầu từ phía khách hàng theo nhu cầu cá nhân. Ở khía cạnh khác, các loại trang sức vàng ta lại là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều hơn khi mùa cưới đã đến.

 

Giá vàng hôm nay 22/10: Tăng - giảm 200 nghìn đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 22/10 giảm nhẹ, tính trung bình cả tuần qua giá vàng tăng giảm khoảng 200 nghìn đồng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư