-
Manulife Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Xanh Phú Quý -
Chứng khoán phiên 9/3: Khối ngoại tăng mua trong phiên VN-Index giảm hơn 100 điểm -
HDBank, VPBank, MB đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng cao trong 2026 -
Lừa đảo giao dịch ngân hàng qua không gian mạng gia tăng và cách hạn chế rủi ro -
Vàng giảm mạnh 2,5 triệu đồng/lượng khi mốc 5.000 USD/ounce bị đe dọa -
Thẻ thanh toán VIB Business cho doanh nghiệp: 0% phí đổi ngoại tệ, không giới hạn quy đổi lượt vào lounge
Dồn dập thông tin kéo dòng tiền đổ về kênh tài sản an toàn
Giá vàng thế giới vọt lên 20 USD trong đêm qua, có thời điểm lên cao nhất 1.535 USD/oz, xác lập mức đỉnh trong ba tuần gần đây. Tương tự, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ cũng đã giảm liên tục trong 10 ngày qua về còn 1,649%/năm phản ánh sức cầu đối với tài sản an toàn này. Mức lợi suất hiện đã tiến khá gần với mức đáy hai năm 1,48%/năm thiết lập hồi đầu tháng 9 vừa qua.
Sức hút của kênh tài sản an toàn tăng vọt sau thông tin Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, đảng Dân chủ, cho biết Hạ viện sẽ mở cuộc điều tra chính thức về việc Tổng thống Donald Trump về việc có nên bị luận tội. Cụ thể, cuộc điều tra sẽ xác định có phải ông Trump đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Ukraine để bôi nhọ cựu phó tổng thống Joe Biden, ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ năm 2020. Các hành động này, theo chủ tịch Hạ viện, vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp Mỹ.
Ngoài ra, phát biểu trước Liên Hợp Quốc mới đây, Tổng thống Trump lại vừa cáo buộc Trung Quốc có hành vi không công bằng trong thương mại như thao túng tiền tệ, trộm cắp tài sản trí tuệ hay thiết lập rào cản “khổng lồ”. Trong khi đó, Bloomberg trích dẫn một nguồn tin cho biết phía Trung Quốc quyết định nới lỏng chính sách thuế quan đối với các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân khi nhập khẩu đậu nành Mỹ. Theo lịch dự kiến được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ngày 23/9, cuộc họp cấp bộ trưởng sẽ diễn ra trong 2 tuần tới.
Tính đến thời điểm 9h sáng, giá vàng quốc tế giao ngay ở mức 1.530 USD/oz, giá vàng tương lai giao tháng 12/2019 giảm còn 1.537 USD/oz sau khi có thời điểm vọt lên 1.542 USD/oz. Vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji và Tập đoàn Phú Quý đồng loạt tăng vọt lên 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,6 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy nhiên, giá bán ra tăng nhanh hơn khiến chênh lệch giá mua – bán bị nới lên 350.000 đồng, trong khi phổ biến ở khoảng 200.000 đồng ngày hôm qua.
| Giá vàng sáng 26/9 tăng vọt lên 42,6 triệu đồng/lượng chiều bán ra |
Tỷ giá trung tâm sáng 25/9 được NHNN yết tại mức 23.145 đồng/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua nhưng vẫn cao so với mặt bằng chung thời gian trước đó. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND yết tại các ngân hàng vẫn khá ổn định, giảm nhẹ ở một số ngân hàng và phổ biến ở mức 23.260 đồng/USD chiều bán ra.
Giá USD tại Vietcombank và BIDV giảm 5 đồng mỗi chiều về 23.140 đồng/USD (mua vào) và 23.260 đồng/USD (bán ra). Đây cũng là mặt bằng phổ biến được ngân hàng này duy trì khá lâu thời gian trước đây. VietinBank yết tỷ giá thấp hơn khoảng 4 đồng.
Tỷ giá cặp tiền tệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không có nhiều biến động trước thềm cuộc họp cấp bộ trưởng diễn ra trong 2 tuần tới, ổn định quanh mức 7,1 nhân dân tệ đổi 1 USD.
-
Manulife Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Xanh Phú Quý -
Chứng khoán phiên 9/3: Khối ngoại tăng mua trong phiên VN-Index giảm hơn 100 điểm -
HDBank, VPBank, MB đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng cao trong 2026 -
Lừa đảo giao dịch ngân hàng qua không gian mạng gia tăng và cách hạn chế rủi ro
-
Vàng giảm mạnh 2,5 triệu đồng/lượng khi mốc 5.000 USD/ounce bị đe dọa -
Thẻ thanh toán VIB Business cho doanh nghiệp: 0% phí đổi ngoại tệ, không giới hạn quy đổi lượt vào lounge -
Cảng Xanh Vip muốn chuyển sàn sang HoSE -
Tín dụng chưa thể thoát ly bất động sản, nhưng lãi vay tăng sẽ ảnh hưởng đến sức cầu -
Hãm phanh tín dụng, trái phiếu bất động sản có bùng nổ trở lại? -
Chu kỳ mới của thị trường vốn: Quỹ đầu tư nào ở tâm điểm dòng tiền? -
Góc nhìn TTCK tuần 9/3 - 13/3: VN-Index có khả năng kiểm định lại vùng đáy cũ
-
1
Tín dụng chưa thể thoát ly bất động sản, nhưng lãi vay tăng sẽ ảnh hưởng đến sức cầu -
2
Hãm phanh tín dụng, trái phiếu bất động sản có bùng nổ trở lại? -
3
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
4
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký
-
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động
