Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 11:54:15
Giải golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids tiếp tục sứ mệnh cao cả
Phương Thu - 22/11/2020 07:11
 
Ngày 21/11/2020 Báo Đầu tư đã tổ chức thành công giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 155 gôn thủ đến từ các cơ quan, tổ chức ngoại giao trong nước và quốc tế cùng đông đảo doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngaofi nước vừa hoàn tất tranh tài Giải Gôn Từ thiện Thường niên "Vì trẻ em Việt Nam" lần thứ 14 - Swing for the Kids 2020, tại sân gôn BRG Kings Island Golf Resort.

Các golf thủ chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban tổ chức giải đấu. Ảnh: Chí Cường
Các golf thủ chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban tổ chức giải đấu. Ảnh: Chí Cường

Vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19, đông đảo nhà tài trợ và các gôn thủ vẫn tiếp tục đồng hành và ủng hộ Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam.

.
Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Danh dự Giải, ông Võ Hồng Phúc đánh bóng khai mạc Giải.
.
Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Chủ tịch Giải, ông Bùi Quang Vinh đánh bóng khai mạc Giải.
.
Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Công ty Samsung Việt Nam đánh bóng khai mạc Giải.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ góp phần làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới các em học sinh, sinh viên nghèo, để các em vượt qua khó khăn nắm tri thức, đặc biệt là thầy cô và học sinh vừa trải qua những trận bão lũ lịch sử dọc biển miền Trung những tuần qua”, Trưởng ban tổ chức, Tổng biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh chia sẻ.

Tại Gala, Quỹ học bổng ương mầm ước mơ SeABank ủng hộ Quỹ học bổng vì trẻ em Việt Nam.
Tại đêm trao giải, Quỹ học bổng ươm mầm ước mơ SeABank ủng hộ Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam 60 triệu đồng. Trong ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tổng giám đốc SeABank (bên phải) trao biển tượng trưng cho ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức Giải - Ảnh: Chí Cường

Suốt 14 năm qua, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo trên mọi miền Tổ quốc, hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các trường.

Là người đã ký quyết thành lập giải này, đồng thời cũng có vinh dự tham gia giải với tư cách chủ tịch giải, sau đó là golf thủ tham gia giải từ năm 2008, ông Võ Hồng Phúc, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự của giải bày tỏ sự đánh giá cao khi giải ngày càng ghi dấu trong giới chơi golf và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp bởi phong cách tổ chức chuyên nghiệp, các nhà tài trợ tâm huyết và việc phân bổ, trao học bổng tới các đối tượng thụ hưởng được thực hiện công tâm, chặt chẽ, thực chất.

.
Ông Võ Hồng Phúc, Chủ tịch Danh dự Giải phát biểu tại Lễ trao giải

"Chúng tôi rất cảm ơn những nhà tài trợ đã đồng hành với giải qua nhiều năm, đặc là Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank đã tham gia đồng tổ chức; Công ty Samsung Việt Nam, Tập đoàn Vingroup, Sungroup, Công ty TNHH Beverage Việt Nam và nhiều nhà tài trợ khác đã liên tục dành sự quan tâm cho giải đấu ý nghĩa này", Chủ tịch Danh dự Võ Hồng Phúc nhấn mạnh. 

Ông đánh giá, có lẽ không có giải golf do một tờ báo tổ chức mà thành công như giải Swing for the Kids. “Mặc dù đã bước sang năm thứ 14 nhưng càng ngày các nhà tài trợ càng ủng hộ, các golf thủ càng tham gia nhiệt tình hơn”, ông nói.

Bà Padungsak Thanakij, Trưởng đại diện Banpu tại Việt Nam, chia sẻ lý do quyết định đồng hành cùng Quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” của Báo Đầu tư từ năm nay: “Trẻ em là tương lai của thế giới. Hỗ trợ giáo dục đã nằm trong chương trình phát triển bền vững của Banpu kể từ khi chúng tôi thành lập. Đây là năm đầu tiên Banpu có mặt tại Việt Nam và rất may mắn khi được làm đối tác của Báo thông qua các hoạt động và dự án CSR như giải gôn gây quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam.”

Tại buổi Gala trao giải tối ngày 21/11/2020, đại diện Ban tổ chức đã trao cho đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng, tài trợ kinh phí cho Chương trình học bổng khuyến học và hỗ trợ công tác khuyến học từ Quỹ Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam”.
Tại buổi Gala trao giải tối 21/11/2020, ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Giải (bên phải) đã trao cho Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam Phạm Huy Hoàn - đạ diện đơn vị thụ hưởng quỹ học bổng số tiền 300 triệu đồng, tài trợ kinh phí cho Chương trình học bổng khuyến học và hỗ trợ công tác khuyến học từ Quỹ Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” - Ảnh: Chí Cường

Tham gia lần đầu dưới vai trò nhà tài trợ đồ uống sức khỏe cho các gôn thủ và khách tham dự giải Gôn, đại diện thương hiệu V-Green Nguyễn Bích Việt cũng không khỏi xúc động chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham dự một sự kiện đặc biệt như thế này. Tôi thấy được tinh thần hào hứng và nhiệt tình của các gôn thủ. Chúng tôi rất mừng vì được tham gia đồng hành cùng giải đấu”.

Với ý nghĩa cao đẹp vì sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 16.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 17,5 tỷ đồng tận tay các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Là cơ quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo Đầu tư luôn tích cực và ưu tiên cho các hoạt động xã hội, theo quan điểm chung của Bộ là luôn đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, tạo sự bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, để không ai bị bỏ lại phía sau. Dù với bộn bề công việc của một cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược của Đảng và Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn luôn dành sự quan tâm lớn đến công tác xã hội, động viên sự đóng góp trong và ngoài ngành đối với các hoạt động xã hội có ý nghĩa như ủng hộ người nghèo, hỗ trợ đồng bào ở những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, giao lưu, trợ giúp những đối tượng yếu thế, người khuyết tật... Giải Gôn từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids không nằm ngoài ý nghĩa đó. 

Xem danh sách các golf thủ đạt giải Golf Swing for the Kids 2020 tại đây.

* Giải Golf Swing for the Kids 2020 là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư.

 * Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

* Giải Golf Swing for the Kids 2020 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm. Đó là Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là Nhà Đồng tổ chức Giải; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là Nhà Tài trợ Kim Cương; Tập đoàn Vingroup liên tục là Nhà Tài trợ Bạch Kim; cùng Nhà tài trợ Vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld. Quỹ Bob Foundation cùng tỷ phú Bob Parsons, Tập đoàn Sun Group và Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Bạc. Các nhà tài trợ khác gồm Tập đoàn Cát Tường, công ty Banpu (Thái Lan), Công ty Exness (Malaysia)..., cũng như sự nhiệt tình tham gia của những người yêu thích môn thể thao golf đến từ cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong nước và nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế… 

* Đồng hành cùng Báo Đầu tư và Swing for the Kids 2020 với vai trò bảo trợ truyền thông là các Báo Điện tử Dân trí, Báo Kinh tế và đô thị, Báo An ninh Thủ đô, Báo Lao động, Báo Nhà báo và công luận, Báo Điện tử Chính phủ, Đài Truyền hình Hà Nội, Tạp chí Golf Plus và Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Khởi động giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam 2020
Báo Đầu tư tổ chức họp báo, khởi động giải Golf Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam nhằm gây quỹ học bổng cho các học sinh, sinh viên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư