-
Nhiều vi phạm khi giải phóng mặt bằng dự án Thủy điện Bảo Lạc A -
TP.HCM: Chặn thổi giá vật liệu xây dựng để bảo đảm triển khai dự án trọng điểm -
Làm giả fanpage Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo -
TP.HCM: Bắt đối tượng đập phá hàng loạt tủ đổi pin xe điện Vinfast -
Nhiều cựu lãnh đạo Vicem được giảm án trong vụ tháp nghìn tỷ bỏ hoang -
Hải quan phát hiện 325.000 bao thuốc lá ESSE giả

Ngày 25/7, Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết, đã phối hợp với Phòng CSHS CA tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tiến hành bắt giữ Trần Hữu Thịnh (33 tuổi), Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi, cùng trú tại Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Hải (42 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hoà) và Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi, trú tại TP HCM) điều tra về hành vi Giết người
Theo thông tin ban đầu, ông T, (43 tuổi, quê Hải Phòng, giám đốc một doanh nghiệp chuyên thi công các công trình, dự án) và Lan có mối quan hệ tình cảm từ nhiều năm nay. Do ông T. thường xuyên đánh đập, chửi bới Lan nên Lan bức xúc kể với Trần Hữu Thịnh (cháu kết nghĩa, gọi Lan bằng cô). Sau khi nghe cô kể chuyện, Thịnh rủ Toàn Nam tiến để “xử” ông T..
Thịnh và Toàn lập tức vào TPHCM lên kế hoạch sát hại ông T. Theo đó, cả 2 đối tượng đã mua một xe máy không có giấy tờ trị giá 5,5 triệu đồng, một số khẩu trang y tế, hai bộ quần áo bảo hộ lao động màu xanh nhạt. Sau đó, Thịnh rủ Toàn đến khách sạn ở huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) để nắm thông tin về quá trình đi lại sinh hoạt của Giám đốc T..
Lúc 10h ngày 26/6, ông T. cùng một số người đi thăm khu du lịch sinh thái do Cty của ông T. thi công. Đến 11h cùng ngày, nhóm của ông T. ra phía sau khu đất trống để xem công nhân làm việc.
Lúc này, Toàn chở Thịnh đến khu vực ông T. đang ở rồi lánh mặt gần đó. Thịnh bịt khẩu trang, đội nón mũ bảo hiểm đi về phía của ông T. và bất ngờ dùng súng bắn nhiều phát khiến ông T. ngã gục tại chỗ.

Nghĩ rằng ông T. đã chết, Thịnh rời khỏi hiện trường và gọi điện cho Toàn cùng lên xe tẩu thoát. Trên đường bỏ chạy, các đối tượng này đã vứt bỏ quần áo, xe máy và đưa súng cho Hải nhờ cất giữ.
Về phía ông T., rất may ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông T. được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được mạng sống.
Theo nguồn tin cho biết, tại Hải Phòng, Thịnh và Toàn đều là những đối tượng giang hồ có số má và luôn thủ theo hàng nóng và sẵn sàng ra tay.
Hiện vụ án đang được Cục CSHS Bộ CA bàn giao hồ sơ, đối tượng cho CA tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.
-
Nhiều cựu lãnh đạo Vicem được giảm án trong vụ tháp nghìn tỷ bỏ hoang -
Hải quan phát hiện 325.000 bao thuốc lá ESSE giả -
Tổng hợp vướng mắc, kiến nghị chính sách gửi các bộ, ngành trước ngày 5/6 -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 4: AI trở thành công cụ của tội phạm mạng -
TP.HCM: Phát hiện 3 cơ sở dùng hoá chất độc hại sản xuất 1.000 tấn giá đỗ -
An Giang đồng loạt ra quân lập lại trật tự, kỷ cương quản lý đất đai, xây dựng -
TP.HCM: Bắt gọn băng cướp tiệm vàng quen nhau trên nhóm “Hội vỡ nợ thích làm liều”
-
Hoàn thiện mô hình tổ chức và vận hành phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia -
An Huy Mỹ Việt khởi công khu nhà mẫu: Tín hiệu mạnh từ các dự án hạ tầng hoàn thiện tại Tây Bắc TP.HCM -
Nhiều kết quả nổi bật về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
Giải pháp thanh toán thẻ Tap-and-Go tỏa sáng tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 -
ĐHĐCĐ Searefico (SRF) năm 2026: Lượng Backlog đạt kỷ lục gần 3.000 tỷ đồng -
TKV: Tập trung điều hành sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất điện và khách hàng
