-
TP.HCM "điểm danh" các đơn vị giải ngân vốn bồi thường dự án công thấp -
Chủ Tập đoàn Phúc Sơn bất ngờ rút kháng cáo -
Đà Nẵng: Tạm dừng thi công khu vực sạt lở tại Khu đô thị Capital Square 3
-
Hàng tuần phải báo cáo tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà cho nhân dân sau bão lũ -
Đà Nẵng yêu cầu khắc phục hố sụt lún khiến xe ô tô rơi xuống hố sâu -
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá của “ông trùm 9x”
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải cập nhật thông tin các nhà xe đã đăng ký đón, trả khách tại Bến xe Nước Ngầm nhưng không hoạt động thành các nốt giờ trống để công bố theo quy định.
![]() |
| Lực lượng Thanh tra Giao thông Vận tải Hà Nội thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm các phương tiện và người lái kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Thủ đô. |
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thống kê, hiện có 85 xe khách của gần 30 doanh nghiệp, hợp tác kinh doanh vận tải đã đăng ký tuyến hoạt động tại Bến xe Nước Ngầm kết nối với các địa phương nhưng không đưa xe vào hoạt động.
Trong đó, đáng chú ý, Công ty TNHH Vận tải Vận Anh có tới 40 nốt giờ đã đăng ký tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe phía Bắc Thanh Hóa nhưng không hoạt động;
Công ty cổ phần Vận tải ô tô Hà Tĩnh có 2 nốt giờ tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Hà Tĩnh;
Công ty TNHH Long Thu có 4 nốt giờ tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Quỳnh Côi (Thái Bình).
Ngoài ra, Công ty TNHH Long Thu còn có 2 nốt xe đăng ký tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Bồng Tiến (Thái Bình) và Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Hưng Hà (Thái Bình) nhưng cũng không đưa xe vào hoạt động…
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị các tỉnh, thành phố, gồm: Đắk Lắk, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Hà Tĩnh, Nghệ An, Lạng Sơn, Thái Bình, Thanh Hóa phối hợp cập nhật các nốt giờ do các đơn vị không đưa xe vào hoạt động và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm. Đồng thời, rà soát các phương tiện không hoạt động kinh doanh vận tải để thu hồi phù hiệu đã cấp.
Cũng nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là quản lý các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, ngày 21/10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ban hành Quyết định số 5733/QĐ-SGTVT về việc thu hồi phù hiệu, biển hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ.
Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thu hồi phù hiệu đối với 1547 phương tiện kinh doanh vận tải thuộc 450 đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm tốc độ chạy xe từ tháng 5/2022 đến tháng 8/2022 (có danh sách kèm theo được công bố tại Website: https://sogtvt.hanoi.gov.vn/).
Lý do thu hồi là trong 1 tháng có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1000 km xe chạy (không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 05 km/h trở xuống) theo quy định tại điểm b, khoản 10, Điều 22 của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
-
Đà Nẵng yêu cầu khắc phục hố sụt lún khiến xe ô tô rơi xuống hố sâu -
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá của “ông trùm 9x” -
Diễn biến mới trong cuộc giải cứu dự án Shizen Home của Gotec Việt Nam -
Hải quan khởi tố hai vụ buôn lậu, cảnh báo nguy cơ “rác công nghiệp” tràn vào Việt Nam -
Nhiều vi phạm tại dự án trong hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng -
Quảng Ngãi với “nút thắt” của dự án cảng cá -
Quảng Ngãi thu hồi hơn 33 ha đất vi phạm của Công ty dược liệu và thực phẩm Măng Đen
-
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

