Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
HCL bổ nhiệm Giám đốc tại Việt Nam, quyết xây dựng Việt Nam thành cứ điểm công nghệ
Tú Ân - 22/06/2021 10:32
 
Sau khi thành lập, tuyển dụng 3.000 nhân lực, Tập đoàn HCL vừa bổ nhiệm 3 vị trí Giám đốc Kinh doanh quốc gia nhằm đẩy mạnh hoạt động tại thị trường châu Á.

Tháng 12/2020, HCL đã lập văn phòng tại Việt Nam và bắt đầu tuyển dụng bộ máy với 3.000 nhân viên. HCL là Tập đoàn công nghệ lớn top 3 Ấn Độ. Năm 2020, HCL có doanh thu  gần 10,2 tỷ USD, là đối tác của 168.977 doanh nghiệp hoạt động trên 50 quốc gia.

HCL vừa bổ nhiệm các vị trí Giám đốc Kinh doanh quốc gia nhằm đẩy mạnh hoạt động tại thị trường châu Á. Theo đó, HCL bổ nhiệm ông Joonho Moon cho thị trường Hàn Quốc, ông Terry Tai cho thị trường Đài Loan và ông Nguyễn Hà Tuấn cho thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Hà Tuấn, Giám đốc Kinh doanh HCL tại Việt Nam
Ông Nguyễn Hà Tuấn, Giám đốc Kinh doanh HCL tại Việt Nam

Ông C Vijayakumar, Giám đốc điều hành HCL Technologies cho biết HCL đã tích cực mở rộng phạm vi toàn cầu của mình với các dịch vụ và sản phẩm thế hệ tiếp theo.

Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá cao nhất về sự đổi mới và dẫn đầu trong các công nghệ kỹ thuật số mới như 5G và IoT. Trong khi đó, Đài Loan là trung tâm thần kinh của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, dự kiến sẽ phát triển theo cấp số nhân trong thập kỷ tới.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh nhất và đang chuyển đổi xã hội để đi tắt đón đầu sang nền kinh tế tri thức. HCL sẽ ứng dụng các dịch vụ kỹ thuật và R&D hàng đầu trong ngành của mình vào các thị trường này.

Ông Nguyễn Hà Tuấn là chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực bảo hiểm, bán lẻ, ngân hàngtài chính, khu vực công và các doanh nghiệp vừa và nhỏ 20 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT.

Ông từng quản lý quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, bảo mật, điện toán đám mây và các ứng dụng doanh nghiệp. Trước khi gia nhập HCL, ông Tuấn từng dành  làm việc tại IBM.

Với cương vị mới là Giám đốc Kinh doanh HCL tại Việt Nam, ông Tuấn chia sẻ: “HCL là một thương hiệu tuyệt vời và tôi rất vui khi được tham gia vào đội ngũ đầy năng động. Tôi chắc chắn rằng với các dịch vụ và sản phẩm đặc biệt, HCL sẽ thực sự tạo ra một thị trường ngách trong nước cho riêng mình”

Còn ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies chia sẻ: “Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam là những thị trường phát triển của HCL vì chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn cho các sản phẩm và dịch vụ của mình tại các quốc gia này. Chúng tôi tin rằng chuyên môn sâu về miền và công nghệ thế hệ tiếp theo của HCL sẽ đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp và sẽ trở thành đối tác được lựa chọn.”

Tầm ảnh hưởng của các tập đoàn công nghệ đối với hàng tỷ người dùng
COVID-19 có thể giúp các tập đoàn công nghệ như Google, Facebook... phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng làm dấy lên những lời kêu gọi chấn chỉnh các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư