-
Đắk Lắk điều động ông Cao Đình Huy giữ chức Giám đốc Sở Tài chính -
Nhận thức mới, tiếp cận mới về công nghiệp vật liệu và công nghiệp cơ khí, chế tạo -
Nhận diện điểm nghẽn, đề xuất giải pháp phát triển công nghiệp vật liệu, công nghiệp cơ khí -
Bộ Chính trị thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế -
Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2027 -
Dư địa cải cách thể chế từ góc nhìn doanh nghiệp
Doanh nghiệp muốn mua trên 25% cổ phần Sabeco mới thành lập từ tháng 10/2017 .
Trước đó, quy chế chào bán cạnh tranh cổ phần của Bộ Công Thương tại Sabeco có quy định "nhà đầu tư có nhu cầu đặt mua với khối lượng đạt hoặc vượt các tỷ lệ sở hữu phải chào mua công khai theo Luật Chứng khoán phải thực hiện báo cáo Ban tổ chức Chào bán cạnh tranh và công bố thông tin trước khi thực hiện 7 ngày về số lượng cổ phần dự kiến mua".
![]() |
| Sau Vinamilk, F&N đang quan tâm tới Sabeco? (ảnh ST) |
Như vậy, tính đến thời điểm 18h ngày 11 tháng 12 năm 2017, có 01 Nhà đầu tư đăng ký mua khối lượng lớn dẫn đến việc sở hữu từ 25% trở lên cổ phiếu đang lưu hành của Sabeco đã thực hiện công bố thông tin là Công ty TNHH Vietnam Beverage.
Truy cập theo tên Công ty TNHH Vietnam Beverage thu nhận được kết quả Công ty TNHH Vietnam Beverage có mã số thuế 0108014953, được cấp vào ngày 06/10/2017, cơ quan Thuế đang quản lý là Chi cục Thuế Quận Hoàn Kiếm
Công ty TNHH Vietnam Beverage hiện đăng ký đặt trụ sở công ty đặt tại tầng 2, nhà số 10, ngõ 1, tập thể 16A Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Công ty này cũng đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế và hiện đang hoạt động. Người đại diện của Công ty là Michael Chye Hin Fah, có địa chỉ tại 32 Mount Sinai Avenue Singapore 277173.
Tuy nhiên ông Michael Chye Hin Fah cũng được biết đến là Thành viên hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và đại diện cho F&N Dairy Investment Pte.Ltd - cổ đông lớn nhất của Vinamilk.
Điều đáng nói Tập đoàn Fraser & Neave Ltd (F&N), một tập đoàn sản xuất đồ uống tại Singapore hiện đang do tỷ phú Charoen Sirivadhanabhak người Thái Lan sở hữu. Tỷ phú Thái Lan này cũng đang sở hữu hãng bia ThaiBev
Tại Việt Nam, ngoài là cổ đông lớn của Vinamilk, các công ty con của tỷ phú người Thái còn đang quản lý Khách sạn 5 sao Melia Hà Nội và hệ thống siêu thị Metro.
-
Quảng Ninh vận hành bộ phận thủ tục hành chính tập trung tại Bắc Luân 2 -
Thu tiền sử dụng đất thấp, Quảng Ngãi tăng tốc đấu giá các khu đất sạch -
Phú Thọ phát huy lợi thế sau hợp nhất để tăng tốc thu hút FDI -
Thủ tướng: TP.HCM nhanh chóng chuyển hóa cơ chế đặc thù thành động lực tăng trưởng -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: TP.HCM cần tăng tốc đầu tư công, kích hoạt động lực tư nhân -
Thủ tướng phát động thi đua tăng trưởng 2 con số giai đoạn 2026 - 2030 -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với TP.HCM
-
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

