
-
Danh sách Đoàn Chủ tịch Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội
-
Việt Nam đã khẳng định vị thế, lan tỏa giá trị nhân văn tại Liên hợp quốc
-
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn Murphy Oil
-
Đà Nẵng: Khởi công kè chống xói lở và khu tái định cư gần 500 tỷ đồng
-
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII -
Thành phố Huế luôn "rộng cửa" đón các nhà đầu tư Hàn Quốc
Hội thảo có chủ đề “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia do UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung tổ chức.
Tại buổi họp báo diễn ra trước thềm hội thảo ngày 5/9 vừa qua, ông Trần Du Lịch – Trưởng nhóm tư vấn hợp tác phát triển vùng Duyên hải miền Trung cho biết, mục đích của hội thảo nhằm đi sâu phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch của vùng duyên hải miền Trung.
![]() |
Hội thảo quốc tế về du lịch sẽ diễn ra tại Bình Thuận trong hai ngày 11,12/9 tới |
TS Trần Du Lịch cho rằng, thay vì chúng ta chỉ phát triển du lịch theo kiểu truyền thống là phát triển theo kiểu riêng lẻ từng địa phương, bây giờ chúng ta phải phát triển vùng.
“Chúng tôi mong muốn qua hội thảo lần này, các địa phương sẽ tìm ra các giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của các tỉnh/thành phố vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia theo chuỗi liên kết để phát huy lợi thế về du lịch cho vùng này”, TS Trần Du Lịch nói.
Theo báo cáo, đến thời điểm này đã có khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành, cơ quan du lịch quốc gia Lào, Campuchia, và Việt Nam; đại diện Đại sứ quán của hơn 10 nước tại Việt Nam; lãnh đạo 04 tỉnh Nam Lào và 04 tỉnh Đông Bắc Campuchia; lãnh đạo 19 tỉnh vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên và TP Hà Nội; các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch, đăng ký tham dự Hội thảo.
Theo chương trình, ngày 11/9 sẽ diễn ra Triển lãm du lịch quốc tế khu vực Tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Camphuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”. Sáng 12/9, Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” sẽ chính thức được khai mạc.Từ 14h đến 17h cùng ngày, chương trình sẽ tiếp tục với Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với các nhà đầu tư .
Được biết, tại Hội thảo lần này, UBND tỉnh Bình Thuận cũng sẽ giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, các dự án kêu gọi đầu tư và cơ chế chính sách thu hút đầu tư vào địa phương. Trong đó dành nhiều thời gian cho việc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Bình Thuận với các nhà đầu tư, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước về các vấn đề liên quan.

-
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII -
Thành phố Huế luôn "rộng cửa" đón các nhà đầu tư Hàn Quốc -
Nhiều nội dung mới, quan trọng thể hiện trong Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIV -
Phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Đảng -
Làm rõ đề xuất biến động tài sản từ 1 tỷ đồng trở lên mới phải kê khai bổ sung -
Chương trình hành động của Chính phủ về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia -
Công bố dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
-
SenTra chung tay phát triển nền nông nghiệp xanh và bền vững
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Chứng khoán
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn YeaH1 được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"